Sự cố vấn là chìa khóa để thúc đẩy phụ nữ trong công nghệ

    Phụ nữ chỉ chiếm 17% công việc kỹ thuật ở Anh.

    Natalie Lipke người đồng sáng lập nhóm Phụ nữ Công nghệ Vương quốc Anh (WiT) của ANSYS cho biết thực tế còn tệ hơn. Theo một báo cáo việc làm địa phương của WiT cho thấy các trường vẫn có khoảng cách giới tính lớn trong các lớp học khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) của họ - chỉ có 7% sinh viên trong khoa học máy tính là phụ nữ.

    Ngoài ra, bà còn nói thêm, những người phụ nữ nhận bằng STEM chỉ có 50-50 cơ hội tìm được việc làm trong lĩnh vực của họ.

    Ngành công nghiệp cần phải làm một công việc tốt hơn để thu hẹp khoảng cách giới. Để bắt đầu, họ phải đảm bảo phụ nữ trẻ rằng một nghề nghiệp khả thi đang chờ họ khi kết thúc khóa học.

    Nhóm WiT UK của ANSYS đã chỉ ra rằng một trong những phương pháp tốt nhất để xây dựng lòng tin này là thông qua các hoạt động cố vấn trao quyền cho phụ nữ trẻ.

Làm thế nào cố vấn có thể giúp đỡ nhiều phụ nữ hơn trong STEM

    Nhóm WiT UK của ANSYS quyết tâm tăng số lượng phụ nữ trong STEM bằng cách tư vấn cho sinh viên nữ.

    Gần đây, Adam Preece, một người đồng sáng lập khác của nhóm WiT UK của ANSYS, đã tổ chức các sinh viên từ Học viện King Alfred, một trường học địa phương, như một phần của sáng kiến Phụ nữ trong Công nghệ.

    Trong sự kiện này, các sinh viên nữ đã được tham gia một buổi hội thảo “Giải quyết vấn đề trong Kỹ thuật”, bao gồm đào tạo thực hành về phần mềm động lực học chất lỏng tính toán (CFD) ANSYS CFX .

    CFX là một công cụ mô phỏng được sử dụng bởi các kỹ sư chuyên nghiệp để thiết kế máy bơm, quạt, máy nén, tua bin và nhiều loại thiết bị công nghiệp khác.

    Các sinh viên đã học những điều cơ bản về cách sử dụng công cụ có giá trị này. Họ cũng được học về các chiến lược và lựa chọn nghề nghiệp có thể trao quyền cho họ trở thành nhà lãnh đạo công nghệ tương lai.

    Đây là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ đối với các cô gái của chúng tôi, Sue Cronin, quản lý sự nghiệp và kinh nghiệm làm việc tại Học viện King Alfred cho biết. Cronin lưu ý rằng sự quan tâm của các cô gái tăng lên như thế nào khi họ bắt đầu đặt câu hỏi về các chủ đề kỹ thuật mà họ vừa được giới thiệu.

preview

Một nữ kỹ sư công nghiệp đang làm việc trong phòng thí nghiệm

Nhu cầu Công nghiệp cần kết nối với phụ nữ trẻ để lấp đầy khoảng cách giới

    Mặc dù việc dạy các công cụ STEM như CFX là bước khởi đầu tốt để giới thiệu nhiều phụ nữ trẻ hơn cho công nghệ, nhưng đây chỉ là một trong nhiều bước trên con đường. Một cách tiếp cận thực hành liên tục là cần thiết để sinh viên có thể trải nghiệm nhiều loại kỹ thuật khác nhau và các công việc có sẵn trong mỗi loại.

    Để giải quyết vấn đề này, nhóm WiT UK của ANSYS đã tổ chức một phiên kết nối cho khách của họ. Các sinh viên được khuyến khích gặp những người làm việc trong lĩnh vực STEM, đặt câu hỏi và thảo luận về hy vọng và ước mơ của họ. Các cô gái trẻ đã tạo ra những kết nối mà một ngày nào đó có thể mở ra cánh cửa cho sự nghiệp STEM.

    Nhờ nhóm WiT UK của ANSYS, một lớp phụ nữ trẻ bây giờ nhìn thấy nhiều cơ hội hơn trong ngành công nghiệp kỹ thuật ngày nay.Tất cả chỉ là giới thiệu cho mọi người về con đường sự nghiệp mà họ có thể không biết tồn tại và giúp họ khám phá các lựa chọn thú vị.

    Cố vấn giới trẻ là một cách giúp thu hẹp khoảng cách giới trong các lĩnh vực STEM. Các nhóm WiT của ANSYS trên toàn thế giới đang nỗ lực để giúp phụ nữ trẻ tìm thấy vị trí của mình trong thế giới kỹ thuật.


Nguồn : ansys.com

Lược dịch : - Trần Minh Ngọc - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc. " hoặc "Theo www.advantech.vn " nếu bạn muốn phổ biến thông tin này.

Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US