Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Sản xuất bồi đắp thành công nhờ mô phỏng kỹ thuật

Các kỹ sư giờ đây có thể sử dụng mô phỏng không chỉ để xem xét thiết kế sản phẩm của họ sẽ thực hiện trong điều kiện thực tế như thế nào, mà còn biết cách chính xác thiết kế đó sẽ in trên một máy cụ thể.

Sản xuất bồi đắp, còn được gọi là in 3D, đang thu hút sức sáng tạo của giới doanh nghiệp toàn cầu - với lý do chính đáng. Khả năng sản xuất các bộ phận tùy biến cao có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất và hao phí vật liệu, đồng thời cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tăng tỷ suất lợi nhuận. Sản xuất bồi đắp cũng hỗ trợ đổi mới sản phẩm và đáp ứng thị trường, bởi vì các thiết kế có thể hoàn thiện từ một tệp tin kỹ thuật số đến sản phẩm cuối trong vài phút.

Trong thế giới siêu cạnh tranh ngày nay, nhiều doanh nghiệp hàng đầu tập trung vào việc giành được doanh số bằng cách đáp ứng nhu cầu riêng biệt của khánh hàng.

Sản xuất bồi đắp hỗ trợ nhiều tùy biến bằng cách cho phép các thiết kế cơ bản dễ dàng đưc điều chỉnh bao gồm các tính năng đặc biệt hoặc các thành phần vật liệu khác nhau. Điều này không chỉ giúp các công ty sản phẩm tiêu dùng phát triển các dịch vụ tùy biến với chi phí thấp hơn, mà ví dụ như trong ngành chăm sóc sức khỏe, các thiết bị y tế có thể dễ dàng phù hợp với từng cơ thể bệnh nhân để cải thiện kết quả.

Trong khi sản xuất bồi đắp kim loại hứa hẹn mang lại lợi ích chiến lược và tài chính đáng kinh ngạc, ngày nay nó chủ yếu được sử dụng bởi các tập đoàn lớn, như các công ty hàng không vũ trụ, với các thiết kế sản phẩm tinh vi. Với nhu cầu thiết kế các sản phẩm có hình học rất phức tạp, bao gồm các hỗn hợp vật liệu có độ bền cao - và một khoản đầu tư lớn vào thiết bị - các công ty này là những người đầu tiên áp dụng sản xuất đắp dần.Tuy nhiên, khi chi phí đầu vào giảm xuống - chủ yếu là do thiết bị sản xuất bồi đắp kim loại ít tốn kém hơn – sẽ có nhiều công ty hơn sẽ tìm kiếm triển vọng của in 3D. Để làm vậy, họ phải quản lý một số thách thức thực tế. Những thách thức này bao gồm áp dụng quy trình công việc mới, điều tiết các thông số sản xuất mới lạ và loại bỏ các lỗi sản xuất và hao phí.

Thử thách cuối cùng không phải là một vấn đề đơn giản: Chi phí bột sản xuất bồi đắp hiện cao hơn nhiều so với vật liệu truyền thống. Việc in ấn thất bại có thể tốn kém rất nhiều chi phí. Nhưng đó cũng là một tin tốt. Giống như mô phỏng kỹ thuật đã tối ưu hóa các quy trình sản xuất và kỹ thuật truyền thống trong hơn 40 năm, mô phỏng kỹ thuật đang phát triển để đáp ứng những thách thức mới này.

Các kỹ sư giờ đây sử dụng mô phỏng không chỉ để xác định cách thiết kế sản phẩm mà họ sẽ thực hiện trong điều kiện thực tế mà còn biết chính xác thiết kế đó sẽ in trên một máy cụ thể như thế nào. Mọi người tham gia vào quá trình sản xuất, từ nhà thiết kế đến người điều hành máy móc, có thể hợp tác trên một nền tảng công nghệ chung và chia sẻ tầm nhìn hoàn chỉnh về kết quả sản xuất bồi đắp.

Khớp nối được in 3D cho độ bền và độ cứng chống xoắn lớn hơn

Để biến tầm nhìn này thành hiện thực, ANSYS đã phát triển các phần mở rộng cho các giải pháp mô phỏng hàng đầu của mình cho thiết kế sản phẩm bồi đắp, đồng thời giới thiệu các công cụ mới đặc biệt nhằm tối ưu hóa các quy trình sản xuất và kỹ thuật liên quan đến sản xuất bồi đắp. Các giải pháp hoàn chỉnh cho công nghệ sản xuất đắp dần được mô tả ở bài Mô phỏng sản xuất bồi đắp.

Khách hàng của ANSYS có thể tham gia vào giới sản xuất bồi đắp với mức độ rủi ro thấp, bởi vì họ đang tận dụng một công nghệ hàng đầu trong ngành - và sử dụng sức mạnh mô phỏng đã được chứng minh để bảo vệ tỷ suất lợi nhuận của họ.

Bài viết này của ANSYS nêu bật một số khả năng mô phỏng mới hỗ trợ sản xuất đắp dần kim loại, cùng với câu chuyện thành công từ các khách hàng đã sử dụng phương pháp sản xuất mới này. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn suy nghĩ về cách sản xuất bồi đắp sử dụng mô phỏng có thể trở thành lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của chính bạn.

Các bài viết cùng chủ đề :


Nguồn : ansys.com

Lược dịch : - Đỗ Thị Quyên - Thực tập sinh tại Advantech,Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US