Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Tự điều khiển - xu hướng của tương lai

Các phương tiện tự động được cải tiến để định hình lại ngành ô tô, ngành hàng không vũ trụ toàn cầu và các ngành công nghiệp khác. Nhưng để tạo nên các sản phẩm có yêu cầu cao về độ an toàn và độ tin cậy là một thách thức về kĩ thuật chưa từng có.

Có ai trong chúng ta không hào hứng với triển vọng của xe tự lái, máy bay và xe tự động không? Thay vì những chuyện giả tưởng trong phim khoa học viễn tưởng và phim hoạt hình sáng thứ bảy thì xe tự động đã trở thành hiện thực - và sẽ sớm trở nên phổ biến.

Các chuyên gia tin rằng sự xuất hiện của công nghệ lái xe tự động an toàn sẽ tái tạo hoàn toàn ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, thay thế hàng triệu chiếc ô tô cá nhân bằng hàng loạt xe taxi tự động, tương tự như Uber và Lyft ngày nay - nhưng hoàn toàn bằng điện và tự lái.

Mặc dù năm 2020 là năm mục tiêu thỏa thuận chung cho phát hành thương mại ô tô tự động đầu tiên, nhưng các chuyên gia công nghệ tại RethinkX gần đây đã dự đoán rằng vào năm 2030 - chỉ 10 năm sau - 95% hành khách của Mỹ sẽ được phục vụ bởi các phương tiện điện tự động thuộc sở hữu của các công ty cung cấp dịch vụ vận tải như là một dịch vụ (TaaS). [1]

Tương tự như vậy, máy bay không người lái, hoặc UAV, được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa ngành vận tải, khi Amazon, UPS, Domino’s Pizza và các doanh nghiệp khác đầu tư mạnh vào cách thức giao hàng bằng máy bay không người lái. [2] Một báo cáo gần đây từ Interact Analysis ước tính rằng sẽ có sự gia tăng gấp sáu lần số lượng máy bay không người lái vào năm 2022 để đáp ứng nhu cầu này, kéo theo doanh thu của ngành sẽ tăng từ 1,3 tỷ đô la năm 2016 lên 15 tỷ đô la vào năm 2022. [3] Amazon đã tuyên bố một mục tiêu đầy tham vọng: "Rồi đây các gói hàng được vận chuyển bằng máy bay không người lái cho người tiêu dùng chỉ còn trong vòng 30 phút kể từ khi đặt hàng." [4]

Khi mà đây là chỉ những dự đoán thì các kỹ sư trên thế giới được giao nhiệm vụ thực tế để biến những dự đoán này thành hiện thực chỉ trong vài năm ngắn ngủi. Những thách thức về thiết kế liên quan đến xe tự động là khó có thể tìm thấy trong lịch sử ngành vận tải – với độ an toàn và độ tin cậy là cao hơn bao giờ hết.

Ví dụ, trong vấn đề liên quan đến các điều kiện thời tiết. Làm thế nào những chiếc xe tự lái có thể nhận ra được làn đường cao tốc, các phương tiện khác và người đi bộ khi sương mù hoặc tuyết dày che khuất tầm nhìn - có phải là do các hệ thống camera, radar và lidar? Làm thế nào để máy bay không người lái có thể nhận ra và đối phó với những thay đổi gió bất ngờ, thường xảy ra ở khu vực đô thị khi giao hàng?

Trước khi chúng có thể được phóng thành công lên đường cao tốc trong thế giới thực và vào bầu trời, các phương tiện tự động phải được kiểm tra toàn diện và chứng nhận vận hành an toàn. Nhưng làm thế nào để thực hiện thử nghiệm nghiêm ngặt này trên các sản phẩm phức tạp như vậy trong khi vẫn đáp ứng thời hạn nhanh nhất - và mang lại lợi nhuận tốt nhất?

Câu trả lời là mô phỏng kỹ thuật.

Để nắm bắt cơ hội thị trường - và đứng trước rủi ro liên quan đến tính mạng của con người - chỉ có mô phỏng kết hợp giữa tốc độ cao và hiệu quả chi phí với mức độ tin cậy sản phẩm cao.

Phần mềm Multiphysics của ANSYS cho phép các công ty rút ngắn nhiều năm thử nghiệm vật lý chỉ bằng các mô phỏng tái tạo của hiệu suất xe tự động theo hàng ngàn kịch bản vận hành - tất cả trong một môi trường ảo không rủi ro.Đây chỉ là một ví dụ, mô phỏng còn cho phép các nhà phát triển sản phẩm xem những cảm biến nào thực sự có thể "nhìn thấy" trong nhiều điều kiện thời tiết thực tế - thay vì phải đợi hàng tháng hoặc hàng năm để tiến hành thử nghiệm vật lý trong mọi hoàn cảnh thời tiết có thể xảy ra.

Bằng cách phát triển và thử nghiệm các phần quan trọng như phần mềm, thiết bị điện tử và cảm biến trong một thế giới ảo không rủi ro, khách hàng của ANSYS là một trong những người dẫn đầu trên toàn cầu hướng tới tự chủ phương tiện. Vấn đề này của ANSYS Advantage nêu bật một số ứng dụng tiên tiến cho mô phỏng biến giấc mơ về xe tự động thành hiện thực.Mặc dù sẽ còn vài năm nữa cho đến khi những con đường và bầu trời của chúng ta chứa đầy những chiếc xe tự động và máy bay không người lái, những công ty này đang hướng tới tương lai với công việc phát triển sản phẩm quan trọng của họ.

Bất kể ngành công nghiệp hoặc sản phẩm trọng tâm của bạn là gì, chúng tôi hy vọng bạn sẽ được truyền cảm hứng bởi sự ảnh hưởng lớn của mô phỏng mà đang thực hiện để giải quyết những vấn đề khó khăn nhất liên quan đến phương tiện tự lái.


Nguồn: www.ansys.com

Tài liệu tham khảo:

[1] USA Today. usatoday.com/story/tech/news/2017/05/04/self-driving-electric-vehicles-make-car-ownership-vanish/101204980 (02/18/2018)

[2] Bloomberg. bloomberg.com/news/ articles/2017-06-21/the-future-of-drone delivery-hinges-on-predicting-the-weather-block-by-block (01/11/2018)

[3] Interact Analysis. interactanalysis. com/drones-market-2022- predictions (01/11/2018)

[4] Opinion Outpost. opinionoutpost. com/enblog/whats-going-on-withamazons- delivery drones (01/11/2018)

Lược dịch: - Đỗ Thị Quyên - Thực tập sinh tại Advantech,Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US