Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Bí kíp để khơi nguồn cảm hứng công nghệ cho con gái

Theo Anne Menard, xuất bản ngày 8/3/2019

Nhân ngày quốc tế phụ nữ, tôi muốn chia sẻ với các bạn về sứ mệnh của một người mẹ cũng đồng thời cũng là một kỹ sư. Tuy nhiên, tôi sẽ chủ yếu thảo luận về cách cha mẹ có thể khuyến khích con gái tiếp cận với những kiến thức và kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Math), hay còn được gọi là STEM.

Tôi là mẹ của ba cô con gái đáng yêu và tôi tin rằng cha mẹ có trách nhiệm khuyến khích trẻ em phát triển sở thích với công nghệ ngay từ khi còn nhỏ.

Dưới đây là một vài ví dụ về cách tôi cùng chồng mình giúp các con gái trang bị kiến thức về STEM để phụ nữ cũng có thể thành công trong lĩnh vực công nghệ.

Bố mẹ có thể truyền cảm hứng cho con gái theo đuổi sở thích trong các lĩnh vực STEM

Sớm truyền cảm hứng cho trẻ để trở thành người phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ (Women in Tech)

Vài năm trước, tôi đã thực hiện một dự án nghiên cứu tín hiệu nhiệt của máy bay phản lực siêu thanh.

Lúc đó các con tôi vẫn còn nhỏ, nhưng tôi muốn các con hiểu rõ hơn về công việc tôi làm để kiếm sống. Vì vậy, tôi đã giải thích cho các con những thách thức kỹ thuật trong công việc của tôi.

Vào tháng 6 năm đó, để minh họa cho dự án kỹ thuật của mình, gia đình tôi đã đến tham quan triển lãm máy bay phản lực siêu thanh và nhiều loại máy bay khác.

Vào mùa hè tiếp theo, chúng tôi đã tham gia cuộc thi điêu khắc cát.

Lũ trẻ đã muốn xây một chiếc máy bay phản lực siêu thanh thay vì xây lâu đài của công chúa Disney-nhân vật hoạt hình yêu thích của các con.

Gia đình tôi đã giành chiến thắng trong cuộc thi đó. Và trên hết, chiếc máy bay phản lực của chúng tôi đã được đăng lên tờ báo địa phương.

Các con tôi đã rất tự hào về chiếc máy bay phản lực siêu thanh này.

Trong cuộc thi điêu khắc cát, những gia đình khacs xây lâu đài, còn gia đình tôi xây máy bay phản lực siêu thanh.

Một khi khơi gợi được sở thích của trẻ em về STEM, hãy tiếp tục tiếp lửa cho chúng.

Những bé gái nhà tôi cũng vẫn giống như bao đứa trẻ bình thường khác. Chúng thích đi ngắm công chúa Cinderella, nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn tại công viên Disneyland Paris.

Ngoài ra, chúng tôi còn ghé thăm Cité des Enfants – một bảo tàng khoa học ở Paris. Ở đây, các cô gái của tôi có thể khám phá các hiện tượng khoa học và kỹ thuật trong các lĩnh vực STEM mà vẫn vui vẻ như khi ở công viên Disney.

Chúng tôi cũng đi tham quan các công ty công nghệ cao và công trường, bao gồm:

  • Michelin – hãng sản xuất bánh xe lớn nhất thế giới
  • Les chantiers de l’Atlantique–nhà máy đóng tàu của Pháp
  • Tàu ngầm Espadon

Lần tới, chúng tôi có kế hoạch đến thăm Airbay vì các con tôi muốn tìm hiểu về “cá voi bay” - A300-600ST Beluga.

Hàng năm, chúng tôi đều tham dự Triển lãm hàng không quốc tế Paris. Trong buổi triển lãm lần trước, chúng tôi đã được trải nghiệm một cuộc phiêu lưu không trọng lực trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) bằng công nghệ thực tế ảo, trong đó, các cô gái của tôi đóng vai phi hành gia. Đây đúng là một trải nghiệm đầy thú vị và truyền cảm hứng!

Con gái tôi đã có những trải nghiệm đầy thú vị tại bảo tàng khoa học và vui vẻ như khi chúng ở công viên Disney

Trí tò mò có thể giúp giải quyết các vấn đề và giúp các bé gái có ý chí trở thành người phụ nữ thành công trong lĩnh vực công nghệ.

Chúng ta cho con tiếp cận với các lĩnh vực STEM càng sớm bao nhiêu, lũ trẻ càng phát triển trí tò mò gắn với STEM bấy nhiêu .

Trí tò mò sẽ thúc đẩy năng lực cá nhân -- “Tôi có thể làm được điều này!” và nhận thức cao hơn về hiệu quả học tập --“Tôi có thể học được điều này!”

Liệu nuôi dưỡng trí tò mò có thể truyền cảm hứng cho một bé gái được giáo dục STEM trở thành người phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ không? Không ai biết trước được điều này.

Hiện nay, con gái lớn thứ hai của tôi muốn trở thành bác sĩ phụ sản cho hươu cao cổ và con cả của tôi muốn trở thành trợ lý cho em gái mình. Đúng là như vậy, bạn không hề đọc nhầm đâu ạ. Còn bé gái 1 tuổi của chúng tôi vẫn đang suy nghĩ về tương lai của mình. Dù ước muốn của bé là gì đi chăng nữa, chúng tôi đảm bảo rằng sự hiểu biết sâu rộng về STEM sẽ giúp cô bé có nhiều lựa chọn.

Nếu bạn lớn tuổi hơn con gái của chúng tôi và muốn có sự nghiệp trong các lĩnh vực STEM, hãy tìm kiếm cơ hội tại ANSYS.

 

Tôi cùng chồng mình đều muốn các con có những trải nghiệm để theo đuổi bất kì nghề nào chúng muốn. Rất nhiều trải nghiệm trong số đó được bắt đầu từ chính mái ấm của chúng tôi.

Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ!


Nguồn: www.ansys.com

Lược dịch:  - Trần Thị Huyền Trang - Thực tập sinh tại Advantech,Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail