Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Tương lai của chiếc tủ lạnh ?

Không chỉ có danh tiếng về chất lượng sản phẩm cao và thiết kế thẩm mỹ sang trọng, Sub-Zero còn chú trọng vào sự đổi mới đột phá bằng việc thiết kế những sản phẩm thông minh có nhiều tính năng và có khả năng kết nối với các thiết bị khác. Anderson Bortoletto, kỹ sư chính của công ty, đã trò chuyện với Dimensions về cách đội ngũ phát triển sản phẩm Sub-Zero đưa doanh nghiệp 70 tuổi này vào kỷ nguyên số, trong khi họ vẫn giữ được sức hấp dẫn truyền thống của sản phẩm.

Sub-Zero appliance

Tủ lạnh Sub-Zero

“Ngày nay, đội ngũ phát triển sản phẩm của chúng tôi cần phải làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết để thúc đẩy sự đổi mới và duy trì vị trí dẫn đầu ngành. Chính mô phỏng đã giúp chúng tôi thực hiện điều đó.”

DIMENSIONS: Sub-Zero đã là một thương hiệu tủ lạnh hàng đầu trong suốt hơn 70 năm qua. Vậy tại sao ông nghĩ rằng thương hiệu này đã rất thành công và thu hút người tiêu dùng?

ANDERSON BORTOLETTO: Sub-Zero được thành lập với tinh thần đổi mới và chúng tôi luôn có mục tiêu đưa hiệu suất làm lạnh lên một tầm cao mới. Công ty Sub-Zero Freezer được Westye Bakke ( một doanh nhân ở Wisconsin) thành lập vào năm 1945 trong khi ông đang tìm kiếm một cách an toàn để lưu trữ Insulin cho con trai mình. Tủ lạnh thời đó điều tiết và kiểm soát nhiệt độ không được tốt, vì vậy Sub-Zero ra đời như là một hiện thân cho ý tưởng mang tính cách mạng. Công ty chúng tôi đã thay đổi cả ngành công nghiệp khi tung ra công nghệ làm lạnh kép trên tủ lạnh, trong đó nhiệt độ ở các khu vực khác nhau được giữ rất chính xác.

Kể từ đó, Sub-Zero tiếp tục dẫn đầu với hiệu suất sản phẩm cao, bao gồm kiểm soát nhiệt độ đặc biệt chính xác và độ tươi thực phẩm vượt trội. Công ty chúng tôi còn được biết đến với thẩm mỹ thiết kế hiện đại, đẹp mãi với thời gian. Khi chúng tôi thực hiện thay đổi sáng tạo để đáp ứng nhu cầu thị trường, chẳng hạn như thêm hệ thống lọc không khí hiệu suất cao lấy cảm hứng từ NASA, đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi vẫn giữ nguyên giao diện độc đáo của sản phẩm. Chúng tôi cần kết hợp giữa hiệu suất vượt trội và kiểu dáng đẹp mãi với thời gian.

DIMENSIONS: Một trong những xu hướng phát triển sản phẩm lớn nhất trong tất cả các ngành công nghiệp là tích hợp các tính năng kỹ thuật số thông minh. Vậy Sub-Zero có theo đuổi xu hướng đó hay không?

AB: Theo cam kết đổi mới, Sub-Zero chắn chắn khám phá ra cách tận dụng Internet vạn vật (IoT), tính kết nối và các khái niệm công nghệ mới khác để thực hiện sứ mệnh cốt lõi là thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Tôi sẽ không bàn luận về bất kỳ dự án phát triển sản phẩm cụ thể nào của chúng tôi vì tính bảo mật. Nhưng tôi có thể nói rằng bất kỳ tính năng thông minh nào trong tương lai đều nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, điều này trái ngược với việc phô trương. Bất kỳ cải tiến thiết kế nào cũng đều hướng đến mục tiêu làm cho cuộc sống của người tiêu dùng trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn mà không thay đổi nguyên tắc nền tảng của chúng tôi. Ví dụ, chúng tôi sẽ không bao giờ lắp màn hình tivi lên cửa tủ lạnh. Chúng tôi sẽ đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng bằng cách không chia sẻ nhu cầu tiêu dùng của họ với bên thứ ba. Tương tự như vậy, chúng tôi sẽ không thay đổi thẩm mỹ thiết kế tổng thể và sức hấp dẫn truyền thống của chúng tôi đối với người tiêu dùng sang trọng. Ngay cả khi chúng tôi cung cấp sản phẩm thông minh hơn và có nhiều tính năng hơn, những sản phẩm đó vẫn sẽ giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ và cảm giác sang trọng được người dùng đánh giá cao.

DIMENSIONS: Làm thế nào để đội ngũ thiết kế của ông cân bằng được tính năng mới và thẩm mỹ thiết kế truyền thống?

AB: Từ năm 2011, chúng tôi đã dựa vào mô phỏng kỹ thuật để thực hiện cân bằng một cách nhanh chóng mà không làm giảm độ tin cậy hay chất lượng của sản phẩm. Ngày nay, đội ngũ phát triển sản phẩm của chúng tôi cần phải làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết để thúc đẩy sự đổi mới và duy trì vị trí dẫn đầu ngành. Chính mô phỏng đã giúp chúng tôi thực hiện điều đó.

Vào năm 2011, đội ngũ của chúng tôi có hai người dùng phần mềm mô phỏng để nghiên cứu dòng chất lỏng bên trong tủ lạnh. Ngày nay, đội ngũ mô phỏng của chúng tôi đã lên đến hơn 15 người; chúng tôi dựa vào điện toán hiệu năng cao (HPC) và công nghệ đám mây để hỗ trợ các dự án mô phỏng tích cực.

Chúng tôi đang áp dụng nhiều nguyên tắc vật lý và nghiên cứu các thiết kế ở cấp hệ thống vì điều đó cho phép chúng tôi thấy rõ tác động của bất kỳ thay đổi nào trên toàn bộ hệ thống sản phẩm. Ví dụ, nếu chúng tôi xem xét bổ sung thêm tính năng nội thất mới như máy làm đá ,chúng tôi có thể thấy ngay những ảnh hưởng đến bề ngoài của thiết bị. Chúng tôi có thể thấy được hệ quả thiết kế quan trọng ngay từ giai đoạn đầu thông qua thăm dò kỹ thuật số. Trên thực tế, chúng tôi đã giảm được thời gian nghiên cứu khả thi từ vài tháng xuống vài tuần.

Sub-Zero appliances

"Chúng tôi đã có thể giảm 25% nguyên mẫu vật lý của mình, điều này cho phép chúng tôi làm việc nhiều hơn, nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn."

DIMENSIONS: Việc tăng số lượng người dùng mô phỏng là một thách thức mà nhiều công ty phải đối mặt ngày nay. Ông đã rút ra được những giải pháp và bài học gì từ kinh nghiệm này?

AB: Chìa khóa quan trọng tại Sub-Zero là đội ngũ “nhà vô địch” nhiệt tình, truyền tải giá trị mô phỏng và cố vấn cho những người dùng mới. Chúng tôi không cần tất cả mọi người trở thành chuyên gia mô phỏng, những kỹ sư có kỹ năng mô phỏng hạn chế cũng có thể làm các dự án nhỏ với các sản phẩm được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự cần những chuyên gia để dẫn dắt dự án và chứng minh những lợi ích hữu hình của mô phỏng kỹ thuật đối với các dự án thiết kế dài hạn, có tính sáng tạo cao. Họ có thể huấn luyện người khác và đảm bảo sẽ áp dụng mô phỏng với hiệu quả cao nhất, ngay cả với những dự án thiết kế nhỏ nhất.

Việc hợp tác với ANSYS để đào tạo và hỗ trợ liên tục rất quan trọng với chúng tôi. Phần mềm này có rất nhiều tính năng mô phỏng mà chúng tôi có thể tận dụng để duy trì vị trí dẫn đầu về kỹ thuật. Khi ANSYS bổ sung các tính năng mới, mục tiêu của chúng tôi là làm chủ và áp dụng các tính năng đó một cách nhanh chóng để liên tục tối ưu hóa công việc phát triển sản phẩm của chúng tôi tại Sub-Zero.

Cuối cùng, Sub-Zero không thể phát triển chuyên môn và khả năng mô phỏng của mình một cách nhanh chóng và thành công nếu không có sự hỗ trợ của đội ngũ quản lý hàng đầu của chúng tôi. Các giám đốc điều hành đã sớm nhận thấy mô phỏng mang lại lợi thế chiến lược và cạnh tranh cho doanh nghiệp – và họ tiếp tục cung cấp các nguồn lực chúng tôi cần, bao gồm cả đầu tư công nghệ chuyên dụng để tăng hiệu quả của mô phỏng không chỉ trong phát triển sản phẩm mà trên toàn doanh nghiệp.

Sub-Zero simulation adoption

Lịch sử ứng dụng mô phỏng của Sub-Zero

Timeless Design for the Digital Age

DIMENSIONS: Những gì ông đang mô tả thường được gọi là “phổ biến mô phỏng” - mở rộng phạm vi mô phỏng vượt xa hơn chức năng kỹ thuật. Đó có phải là trọng tâm của Sub-Zero hiện nay hay không?

Sub-Zero appliance

AB: Mặc dù “phổ biến mô phỏng” là một nhiệm vụ mới, nhưng tôi nghĩ đó lại là một ý tưởng cũ tại Sub-Zero. Từ năm 2011, mô phỏng đã thực sự thay đổi văn hóa tại Sub-Zero. Các nhà phát triển sản phẩm thường xuyên trình chiếu các mô phỏng của họ cho ban giám đốc điều hành, nhóm vận hành và các nhà phân phối. Từ đó, toàn bộ doanh nghiệp của chúng tôi có ngôn ngữ chung để nói về hiệu suất và chất lượng sản phẩm. Chúng tôi có những cuộc thảo luận kỹ thuật ý nghĩa, đa chức năng, và thực tế mỗi ngày. Chúng tôi cũng thường xuyên trình chiếu các tính năng mới cho khách hàng thông qua mô phỏng. Mọi người không chỉ nhìn thấy kiểu dáng đẹp mắt của các sản phẩm mà còn có thể thấy được công nghệ làm việc bên trong thông qua mô phỏng kỹ thuật.

Mô phỏng cũng đã giúp Sub-Zero theo đuổi chiến lược sản xuất đại trà số lượng lớn. Sản phẩm của chúng tôi bắt đầu với cùng một thiết kế bên ngoài cơ bản, nhưng sau đó chúng tôi cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Ví dụ, dòng sản phẩm Wolf (ra mắt năm 2000) có thể được đặt hàng với công nghệ làm nóng bằng khí, cảm ứng hoặc nhiên liệu kép. Thông qua mô phỏng, chúng tôi có thể thiết kế các sản phẩm để tùy biến nhanh chóng, hiệu quả về chi phí trong cơ sở sản xuất.

Trong tương lai, chúng tôi có niềm tin vững chắc rằng mô phỏng sẽ giúp Sub-Zero tận dụng việc in 3D và các công nghệ mới nổi khác để thay đổi bộ mặt sản xuất. Nếu chúng ta có thể thiết kế các thiết bị của mình, đặc biệt phù hợp với môi trường sản xuất trong tương lai, chúng ta có thể luôn dẫn đầu về chất lượng và hiệu quả sản xuất.

Nhìn về phía trước, chúng tôi cũng nghĩ rằng mô phỏng có thể giúp chúng tôi thu thập và áp dụng dữ liệu thực địa, điều này sẽ giúp tăng hiệu suất và độ tin cậy của sản phẩm lên mức cao hơn nữa. Mặc dù IoT có thể giúp chúng tôi thu thập thông tin từ các hộ gia đình thực tế, nhưng chúng tôi luôn chú ý đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người tiêu dùng. Nếu chúng tôi thu thập dữ liệu, chỉ Sub-Zero mới có quyền xem và truy cập thông tin đó. Chúng tôi đang khám phá một giải pháp thay thế khả thi bằng cách tạo bản sao kỹ thuật số cho các sản phẩm, tái tạo các điều kiện của thế giới thực trong môi trường ảo. Sau đó áp dụng dữ liệu thu được để phát triển sản phẩm, chúng tôi có thể hiểu rõ hơn cách thức các sản phẩm hoạt động theo thời gian trong môi trường hoạt động.

Có rất nhiều khả năng thú vị để mở rộng việc sử mô phỏng của chúng tôi trong tương lai và Sub-Zero quan tấm đến tất cả những khả năng đó. Giống như các sản phẩm của chúng tôi đã dựa vào đổi mới công nghệ từ năm 1945, đội ngũ của Sub-Zero phải tận dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất sẵn có trong năm 2018 và hơn thế nữa để duy trì vị trí dẫn đầu.

Wolf oven

Mặt bên của khoang tủ lạnh với các đường tinh giản 2D

Thông tin về Anderson Bortoletto

Anderson Bortoletto gia nhập Sub-Zero vào năm 2009 với vai trò là kỹ sư hệ thống cao cấp. Hiện nay, ông là kỹ sư chính, chịu trách nhiệm lãnh đạo sự phát triển của các công nghệ làm lạnh tiên tiến và thực hiện mô phỏng kiến trúc thiết kế. Ông giành được bốn bằng sáng chế cho những đổi mới của mình tại Sub-Zero. Trước khi gia nhập công ty, ông từng là kỹ sư tại Whirlpool và Multibras. Bortoletto có bằng cử nhân về kỹ thuật cơ khí của trường Đại học Liên bang de Santa Catarina, bằng MBA của trường Fundação Getulio Vargas và bằng thạc sĩ về kỹ thuật cơ khí của Học viện Công nghệ Hoàng gia KTH.

Anderson Bortoletto

Anderson Bortoletto-Kỹ sư chính tại Sub-Zero

oven simulation

Hình chiếu bằng về hình dạng khí động của một khoang làm lạnh

oven burner simulation

Hình chiếu cạnh thể hiện nhiệt độ và dòng khí ( mô phỏng Fluid )


Nguồn: ANSYS DIMENSION MAGAZINE_SPRING 2018

Lược dịch:  Trần Thị Huyền Trang - Thực tập sinh tại Advantech,Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)
Mô phỏng các đặc trưng rung động tự nhiên của kết cấu

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail