Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Goal-line - vị trọng tài suất sắc

Công nghệ Goal-line không phải đơn thuần là một loại máy, mà thực ra bao gồm nhiều thể loại thiết bị có mục đích nhận diện và phân tích dữ liệu đường đi, vị trí của bóng so với vạch khung thành được tính để xác định bàn thắng.

Smart watch indicating a goal has been scored

Với công nghệ Goal-line, khi bóng lăn qua vạch vôi, tổ trọng tài sẽ nhận được một thông báo bằng phản ứng rung và tin nhắn tới đồng hồ đeo tay trong thời gian chưa tới 1 giây.

Hiện có 2 loại công nghệ Goal-line được công nhận và áp dụng bởi FIFA và các tổ chức danh tiếng khác trên thế giới, chia thành camera nhận biết và cảm biến từ trường.

60 mili giây

Thật đáng kinh ngạc, chỉ mất khoảng 60 mili giây sau khi trái bóng vượt qua vạch vôi, tín hiệu sẽ được chuyển tới đồng hồ của các trọng tài

120km/h

Cảm biến có thể nhận biết được những tình huống bóng đạt vận tốc lên tới 120 km/h.

 

Công nghệ Goal-line bao gồm những loại nào:

 

Camera nhận biết:

Đây là hệ thống nổi bật và phổ biến nhất tính đến hiện nay. Nó sẽ sử dụng 14 camera tân tiến lắp xung quanh sân vận động ở các vị trí khác nhau, hướng đều về 2 mặt khung thành của 2 đội - 7 chiếc/bên. Tất cả những camera đó sẽ đều làm nhiệm vụ tập trung ghi lại hình ảnh của trái bóng với tốc độ và độ nhạy cao.

Cảm biến từ trường:

 

Công nghệ này được hợp tác đầu tư bởi các thương hiệu thể thao danh tiếng như adidas, nhưng áp dụng cơ chế khác hơn so với cách dùng camera bên trên. Cụ thể, họ sẽ cấy thêm một cảm biến điện tử vào chính giữa trung tâm quả bóng, nằm gọn chặt trong những lớp vỏ. Việc còn lại là xây dựng một vùng từ trường bằng cách chôn những đường dây điện quanh khu vực penalty và sau vạch vôi để tạo thành một mạng lưới.

 

Dù vậy, cách thức này chưa được đánh giá cao về mặt chuyên môn và chính xác như camera nhận biết bên trên

Một số bàn thắng mười mươi nhưng không được công nhận

 

Chắc hẳn những người đam mê túc cầu không thể quên được hai bàn thắng mười mươi trong hai trận đấu giữa đội tuyển Anh và Đức năm 1966 và 2010 gây rất nhiều tranh cãi cho mãi đến tận khi công nghệ Goal-line ra đời đã giải quyết được những tranh cãi đó. Video dưới đây cho chúng ta xem lại những bàn thắng không được công nhận trước khi công nghệ Goal-line ra đời.  

Nguồn: https://www.fifa.com/

Lược dịch: Phạm Anh Dũng - nhân viên kỹ thuật tại Advantech,jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail