Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Tổ chức thành công chương trình “Ngày hội mô phỏng dành cho sinh viên lần thứ 6”

Ngày 19/9/2018 vừa qua, rất đông các bạn sinh viên từ các trường đại học đã cùng nhau về tham dự “Ngày hội mô phỏng dành cho sinh viên lần thứ 6” với chủ đề “Mô phỏng kỹ thuật trong công nghiệp ô tô”. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Câu lạc bộ mô phỏng kỹ thuật (STClub) và Viện Nghiên cứu quốc tế về Khoa học và Kĩ thuật tính toán (Viện ICSE), với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Tiến.

Như thường lệ, chương trình có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Việt Hùng - Viện trưởng Viện ICSE; Bà Lê Anh Thư - Giám đốc Công ty Cổ phần Công Nghệ Tiên Tiến; Các giảng viên của Viện Cơ khí động lực, Viện Nhiệt Lạnh, Viện Điện, Viện điện tử viễn thông trường Đại học Bách khoa Hà Nội; thành viên ST Club; hơn 60 sinh viên đến từ các chuyên ngành Cơ khí động lực, Cơ khí, Cơ điện tử, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật nhiệt lạnh, Cơ kỹ thuật, Điện, Điện tử viễn thông… trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ngày hội mô phỏng là một trong những hoạt động dành cho các bạn sinh viên quan tâm và yêu thích công nghệ mô phỏng kỹ thuật. Qua mỗi chương trình, Ban tổ chức mong muốn đem đến cho các bạn những thông tin và những ứng dụng mới nhất của công nghệ mô phỏng kỹ thuật trong nghiên cứu và thực tế. Tại đây, các bạn sinh viên được nâng cao hiểu biết và tiếp cận với các giải pháp công nghệ mô phỏng kỹ thuật của ANSYS, PTC, Functionbay, Ingeciber, nCode, Rocky DEM trong các ngành công nghiệp. Ngày hội mô phỏng năm nay được cải tiến để tạo ra một sân chơi thú vị kết hợp với phương pháp giảng dạy tích cực để giúp các bạn sinh viên vừa vui chơi, vừa có thể học được những kiến thức bổ ích. Trong chương trình, Ban tổ chức đã thiết kế ba trò chơi: hai trò chơi team building mang tên Ghép hình ô tô và Hợp sức giải đố và một trò chơi cá nhân mang tên Giải đố nhanh tay, nhận ngay quà tặng.

Hình ảnh trong chương trình

Trong trò chơi đầu tiên, các đội chơi đã rất hào hứng tham gia khiến cho không khí trở nên sôi nổi ngay từ lúc mới bắt đầu. Các đội nhất, nhì, ba đã giành được những phần thưởng từ Ban tổ chức. Trò chơi đã đem lại cho các bạn sinh viên cơ hội để tìm hiểu về các chi tiết cấu tạo của một chiếc ô tô. Ở trò chơi thứ hai, các bạn sinh viên chia thành các đội đã tham gia vào phần trả lời câu hỏi liên quan đến khái niệm mô phỏng kỹ thuật và giới thiệu về công ty ANSYS. Sự cạnh tranh giữa các đội rất cao và những phần thưởng từ Ban tổ chức đã giành cho ba đội đưa ra nhiều đáp án đúng nhất cho các câu hỏi của chương trình. Trò chơi cuối cùng được bắt đầu sau một bài trình bày về các phần mềm mô phỏng của công ty ANSYS và ứng dụng của mô phỏng vào các bài toán cụ thể trong ngành công nghiệp ô tô. Trò chơi đã khiến cho không khí của hội trường nóng hơn bao giờ hết với rất nhiều cánh tay của các bạn sinh viên đưa lên để giành quyền trả lời cho các câu hỏi từ Ban tổ chức. Rất nhiều bạn sinh viên đã nhận được những phần quà thú vị từ chương trình.

Thông qua ngày hội, các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về mô phỏng kỹ thuật, hiểu rõ tính cấp thiết của ứng dụng mô phỏng số trong nghiên cứu, giúp đẩy nhanh quá trình tạo ra một sản phẩm khoa học ứng dụng trong công nghiệp cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Rất nhiều bạn đã chủ động đặt câu hỏi với các chuyên gia về mô phỏng của Viện ICSE trong suốt chương trình.

Hình ảnh trong chương trình

Một trong những điểm quan trọng của Ngày hội mô phỏng là bài trình bày của PGS.TS Nguyễn Việt Hùng về những cơ hội học bổng, thực tập và làm việc trong lĩnh vực mô phỏng kỹ thuật. Các bạn sinh viên đã dành một lượng lớn câu hỏi liên quan đến cơ hội nghề nghiệp cho PGS Nguyễn Việt Hùng. Những lời chia sẻ và giải đáp chân thành của Thầy đã giúp các bạn sinh viên thấy rõ được tầm quan trọng của việc trang bị và làm chủ kỹ năng mô phỏng cùng với thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp chính là chìa khóa mở ra cánh cửa sau giảng đường đại học, đó là cơ hội làm việc tại các công ty lớn ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Simulation Day lần thứ 6 đã kết thúc tốt đẹp với những thông tin bổ ích và để lại nhiều cảm xúc trong lòng các bạn sinh viên. Ban tổ chức luôn mong muốn mang lại cho các bạn sinh viên một cách học tập tích cực với những kiến thức khoa học và những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, hi vọng các bạn có được những phút giây vui vẻ sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường. Chúng tôi mong muốn sẽ nhận được những ý kiến đóng góp tích cực từ các vị khách mời, đặc biệt là các bạn sinh viên nhằm tạo ra một chương trình mới lạ, hấp dẫn hơn nữa cho những lần tổ chức tiếp theo.

Hình ảnh trong chương trình

Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các vị khách mời và các bạn sinh viên đã dành thời gian tới tham dự buổi tọa đàm cùng với cán bộ, nhân viên, cộng tác viên của Công ty cổ phần Công nghệ Tiên tiến, đồng thời cảm ơn Viện nghiên cứu quốc tế về Khoa học và Kỹ thuật tính toán, Câu lạc bộ Công nghệ mô phỏng kỹ thuật đã phối hợp cùng chúng tôi tổ chức chương trình này.


Tác giả: Nguyễn Thanh Hùng - Kỹ sư tại Advantech

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail