CAE

Search for glossary terms (regular expression allowed)

Glossaries

Term Definition
CAE
CAE - computer aided engineering
Kỹ thuật có máy tính hỗ trợ- là việc sử dụng công nghệ thông tin giúp đỡ các kỹ sư trong những công việc như: phân tích, mô phỏng, thiết kế, sản xuất, lập kế hoạch, chẩn đoán và sửa chữa. Những công cụ phần mềm được phát triển phục vụ cho những mục đích này là các công cụ CAE. Công cụ CAE đã và đang được sử dụng, ví dụ như để phân tích khả năng và hiệu suất của từng thành phần cũng như cả hệ thống đã lắp ráp. Nó bao gồm xây dựng mô hình, xác thực và tối ưu cho sản phẩm và những công cụ sản xuất. Trong tương lai, các hệ thống CAE sẽ cung cấp một lượng lớn thông tin cho các đội thiết kế trong việc đưa ra quyết định sản xuất. Liên quan đến mạng thông tin, các hệ thống CAE là những nút trong tổng thể hệ thống thông tin và các nút có những ảnh hưởng lẫn nhau trong mạng. Hệ thống CAE có thể giúp đỡ cho việc kinh doanh. Nó có thể thực hiện được bằng việc tham chiếu kiến trúc và khả năng của chúng để thay thế thông tin quan sát được trong hệ thống kinh doanh. Tham chiếu kiến trúc là nền tảng từ thông tin về mô hình, đặc biệt từ sản phẩm và phương pháp sản xuất. Thuật ngữ CAE cũng được sử dụng trong quá khứ để mô tả việc sử dụng kỹ thuật máy tính cho công việc khoa học, vì vậy khái niệm này rộng hơn khái niệm chỉ nói về việc phân tích kỹ thuật. Thuật ngữ CAE trong ý hiểu này được đưa ra bởi TS. Jason Lemon, người sáng lập SDRC vào cuối những năm 70. Ngày nay, định nghĩa này dù sao cũng dễ hiểu hơn với thuật ngữ Cax và PLM. CAE bao gồm:
  • Quá trình phần tích các từng thành phần và cả tổng thể sử dụng phương pháp phân tích hữu hạn (Finite Element Analysis),
  • Phân tích động lực học của dòng chảy (CFD)
  • Chuyển động học
  • Mô hình hóa các đặc tính cơ khí (MES)
  • Phép phân tích cho phương pháp hoạt động của hệ thống mô hình như: Vật đúc, khuôn, sự ép biên.
  • Việc tối ưu hóa quá trình sản xuất

Nói chung, đều có ba bước trong quá trình thực hiện nhiệm vụ CAE

  • Tiền xử lý – xác định kiểu mẫu và môi trường của các nhân tố xác định cho nó. (Các điều kiện biên đặc trưng, nhưng các phương pháp facet, voxel và cắt lớp cũng được sử dụng).
  • Phân tích giải pháp (thường thực hiện trên các máy tính mạnh).
  • Đưa ra kết quả (sử dụng các công cụ mô tả). Thông thường trong nhiều trường hợp, chu trình này được nhắc đi nhắc lại bằng tay hoặc bằng các phần mềm thương mại tối ưu.
Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US