Terminology

Chúc năng thuật ngữ chuyên ngành
Search for glossary terms (regular expression allowed)

Glossaries

Term Definition
Absolute pressure

Áp suất tuyệt đối
Áp suất tính toán được trong điều kiện chân không lý tưởng.

AC
Alternating Current - Dòng điện xoay chiều Dòng điện xoay chiều là dòng điện có: chiều và cường độ biến thiên theo thời gian. Dòng điện xoay chiều thường được tạo ra từ các máy phát điện xoay chiều hoặc được biến đổi từ nguồn điện một chiều bởi một mạch điện tử thường gọi là bộ nghịch lưu . Trong kỹ thuật điện, nguồn xoay chiều được viết tắt tiếng Anh là AC (viết tắt của Alternating Current) và được ký hiệu bởi hình ~ (dấu ngã - tượng trưng cho dạng sóng hình sin). Trong mạch điện điện tử, sóng sin được dùng để ám chỉ Điện xoay chiều đặc trên những linh kiện điện tử vì sóng Sin là một dạng sóng tuần hoàn điều hòa
Accelerance

Hàm đáp ứng tần số của gia tốc/lực .
Được biết tới như là thành phần quán tính.

Accelerograph
Gia tốc ký
Một gia tốc đồ chứa một con lắc để đo lực gia tốc ở một điểm xác định trên trái đất, chẳng hạn trong một vụ động đất hoặc trong một vụ nổ ngầm dưới lòng đất.
Adaption
Kỹ thuật được dùng để hoàn thiện chất lượng lưới chia. Chức năng thay đổi lưới phù hợp theo yêu cầu giải bài toán của Fluent cho phép làm mịn hoặc làm thô lưới tính toán dựa trên mô hình hình học và dữ liệu số của phương pháp giải. Ngoài ra, Fluent cung cấp các công cụ để tạo và quan sát miền lưới được thích ứng tuỳ theo các ứng dụng đặc biệt
Adaption criteria
Tiêu chuẩn hiệu chỉnh
Dùng trong ANSYS CFX là tiêu chuẩn xác định nơi diễn ra hiệu chỉnh lưới.
Adaption level
Cấp hiệu chỉnh:
Mức độ các phần tử lưới được tinh chỉnh trong khi hiệu chỉnh. Mỗi phần tử có một cấp hiệu chỉnh. Mỗi lần một phần tử chia thành các phần tử nhỏ hơn, các phần tử mới có một cấp hiệu chỉnh lớn hơn phần tử bố mẹ. Số cực đại của các cấp hiệu chỉnh được điều khiển chống quá tinh chỉnh.
Adaption step
Một vòng của chu trình hiệu chỉnh
Giải trong quá trình hiệu chỉnh lưới.
additive manufacturing
Advancing Front and Inflation (AFI)
Cơ chế tạo lưới mặc định trong CFX
Trình tạo lưới AFI gồm trình tạo lưới mặt tam giác/thể tích tứ diện mà dùng phương pháp nâng cấp mặt trước để rời rạc trước hết mặt và sau đó thể tích hóa thành lưới không cấu trúc (không quy tắc). Sự tăng lớp có thể được áp dụng cho các bề mặt được chọn để cho ra các phần tử lưới lăng trụ từ isn bề mặt tam giác, mà kết hợp với lưới tứ diện để hình thành nên lưới lai.
aerodynamic
Khí động học
Aerodynamic property
Đặc tính khí động
Aerodynamics
Khí động lực học
Là một phần của động lực học liên quan tới nghiên cứu chuyển động của chất khí, đặc biệt khi nó tương tác với một vật thể chuyển động. Hiểu biết chuyển động của chất khí ( thường được gọi là trường dòng) xung quanh một vật thể sẽ cho phép tính toán các lực và moment tác dụng lên vật thể. Các đặc tính cơ bản thường được tính toán là trường dòng bao gồm cả vận tốc, áp suất, mật độ và nhiệt độ theo hàm của vị trí và thời gian. Bằng cách định nghĩa một thể tích điều khiển xung quanh trường dòng, các phương trình bảo toàn khối lượng, bảo toàn động lượng và năng lượng có thể được định nghĩa và sử dụng để tính toán các đặc tính này.
Aftershock

Dư chấn
Một vụ động đất mà theo nó là một vụ động đất lớn hơn hoặc những sóng chính và bắt đầu ở gần những vùng đứt gãy của vụ động đất lớn hơn. Nói chung, những vụ động đất chính thường theo nó là những lượng lớn dư chấn, và giảm dần theo thời gian.

Algorithms
Thuật toán
Altitude
Độ cao so với mặt nước biển
Amplitude
Biên độ
Chiều cao lớn nhất của đỉnh sóng theo chiều sâu của sự chấn động.
Analog
Tín hiệu tương tự
Mô tả sự tương đương giữa 2 đại lượng. Tín hiệu điện đầu ra của đầu đo là tương tự với dao động đầu vào của đầu đo khi mà đầu đo nằm trong vùng tuyến tính. Nó là sự đối lập với tín hiệu số của tín hiệu dao động.
Analysis file

File phân tích
Một file đầu vào của ANSYS bao gồm một kích bản phân tích, bao gồm tiền xử lý, giải và hậu xử lý.
File phải bao gồm các mô hình đã được định nghĩa tham biến, sử dụng tham biến để trình bày cho tất cả các đầu vào và đầu ra được dùng như là biến thiết kế, biến trạng thái và hàm mục tiêu.

ANSYS
Phần mềm mô phỏng kỹ thuật đa lĩnh vực hàng đầu thế giới.
Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US