Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Kỹ thuật gió

Các thiết kế cao ốc, cầu, sân vận động và các công trình biểu tượng trên khắp thế giới ngày càng trở nên phức tạp hơn trong từng dự án mới. Vì thế, các kỹ sư phải thực hiện ngày càng nhiều các phân tích cấu trúc phức tạp để đảm bảo độ bền và an toàn. Những quan tâm chính bao gồm việc tòa nhà sẽ phản ứng ra sao trong môi trường cũng như những ảnh hưởng mà công trình gây ra cho môi trường xung quanh.

Việc tìm hiểu bản chất khí động học của tòa nhà sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn khi các kỹ sư sử dụng mô hình ảo. Việc đánh giá tải trọng của cấu trúc được gây ra bởi gió là một ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên các phần mềm mô phỏng còn cung cấp cho các kỹ sư nhiều hơn thế, bao gồm sự hiệu quả của thông gió tự nhiên trong thiết kế công trình bền vững, sự vận chuyển và phân tán của khí thải và các chất ô nhiễm khác cũng như sự thoải mái cho người đi bộ trên mặt đất.


Đường đi của không khí được đánh màu theo độ lớn của vận tốc

Các phần mềm từ ANSYS có khả năng biểu diễn những phân tích này trên toàn bộ các cấu trúc. Các công cụ của ANSYS mang lại cho các kỹ sư những hiểu biết rộng hơn về khí động học của cấu trúc trong khi cũng mang lại cho các chính quyền những thông tin quan trọng về ảnh hưởng của cấu trúc lên môi trường, đặc biệt là khi các tòa nhà vượt ra ngoài chuẩn qui tắc thiết kế.

Với việc sử dụng mô hình ảo, các nhà thiết kế có thể thực hiện mô phỏng như nhau trên cả các dự án lớn và nhỏ. Khả năng đa môi trường toàn diện trong phần mềm ANSYS có thể thực hiện các phân tích luồng gió đẳng nhiệt và bề mặt, sử dụng hàng loạt các mô hình rối và các tương tác chất lỏng – cấu trúc. Bởi vì những phân tích này cung cấp rất nhiều lựa chọn một cách nhanh chóng và hiệu quả, mô phỏng giảm thiểu nguy cơ công trình bị lỗi và nâng cao khả năng hoàn thành dự án trong thời gian và ngân sách, thỏa mãn các yêu cầu qui định.


Các đường đồng màu thể hiện ứng suất lên tòa nhà.


Lược dịch: Ths. Vũ Tuấn Anh & Ms. Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail