Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Sự lan truyền cháy và khói

Các kỹ sư và các kiến trúc sư chịu trách nhiệm thiết kế hệ thống báo khói và cháy cho các tòa nhà, đường hầm và các cơ sở vật chất khác cần chú ý tới 3 nhân tố chính: sự an toàn của người dân, độ toàn venj cấu trúc của công trình và sự tuân thủ các quy định của chính phủ. Nhiệm vụ xem xét tất cả các thay đổi trong thiết kế gồm có thiết kế hệ thống an toán hỏa hoạn – bao gồm phát hiện và thông hơi – là rất lớn.

Chìa khóa để quản lý khói và cháy bắt đầu từ việc hiểu đa dạng các hiện tượng vật lý như bắt đầu cháy ra sao, phát triển và ảnh hưởng tới cấu trúc như thế nào. Ví dụ, dựa vào cấu trúc riêng của tòa nhà, sự phát triển khí độc như thế nào và khi nào, nó sẽ lan truyền tới đâu và điều gì khiến nó phát nổ? Thử nghiệm ảo là phương pháp tiết kiệm và chính xác nhất để xác định những điều này. Đây cũng là cách tốt nhất để xây dựng các hệ thống ngăn và báo cháy.

Các phần mềm từ ANSYS cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thay đổi ảo, để mô phỏng rất nhiều các kịch bản có thể xảy ra và cuối cùng tạo ra các hệ thống an toàn nhất có thể.


Hình ảnh động mô tả sự di chuyển của khói

Những mô phỏng sự lan truyền khói và lửa của ANSYS cung cấp minh họa chính xác và chi tiết về kịch bản thực tế nhằm trợ giúp việc lên kế hoạch sơ tán khẩn cấp và thiết kế vị trí tối ưu cho các máy dò, quạt, máy hút và thiết bị chữa cháy khác. Phần mềm có thể được ứng dụng trong việc kiểm định hệ thống chữa cháy, lửa cháy xoáy cao – thấp, bắn tia lửa và gió ngược. Nó cũng có thể được chuyển tới phần mềm của bên thứ ba để dự đoán số lần sơ tán.

Mô phỏng cho phép các kỹ sư và các nhà thiết kế phân tích những ảnh hưởng của lửa và nhiệt độ cao lên vật liệu ngoài việc phân tích hư hại về cấu trúc trong các vụ thảm họa như cháy nổ. ANSYS cũng có khả năng thực hiện nhanh chóng các chiến lược báo khói và nó là một công cụ quý giá cho việc điều tra quản lý khói lửa sau thảm họa.

Sự kết hợp giữa độ rộng và độ sâu vật lý vượt trội biến ANSYS thành công cụ mô phỏng đích thực cho ngành công nghiệp phòng cháy. Phần mềm kết hợp chặt chẽ:

  •  Một loạtcác loại mô hình rối bao gồm RANS và LES
  •  Đa dạng các mô hình cháy
  •  Bộ giải bức xạ vật xám và quang phổ tiên tiến
  •  Truyền nhiệt liên hợp
  •  Kết nối nhiệt – cơ một và hai chiều
  •  Phân tích gió trong điều kiện cháy hạn chế và không hạn chế

Tính toán kỹ thuật có trợ giúp của máy tính (CAE) trong kịch bản khói và lửa được coi là một bước quan trọng trong thiết kế hiệu quả. Kết quả của những kịch bản này tạo nên những hệ thống thiết kế hiệu quả, giúp duy trì độ liền nguyên khối của cấu trúc cũng như những điều kiện sinh hoạt thoải mái cho người sống trong nhà.


Lược dịch: Ths. Vũ Tuấn Anh & Ms. Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail