Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Nổ, quá trình nổ và va chạm

Gần như không thể dự đoán các vụ việc nguy hiểm có thể xảy ra trong tòa nhà ví dụ như rò rỉ khí ga, tấn công khủng bố hay một số vấn đề ảnh hưởng đến tòa nhà không được báo trước. Và bởi vì nhiều khi các tai nạn là không thể tránh khỏi, các nhà thiết kế, các nhà quy hoạch và quản lý thành phố cần phải tính toán đến các vấn đề này khi thiết kế và xây dựng một công trình mới. Thiết kế một tòa nhà có quan tâm tới các vấn đề này sẽ có thể cải thiện tính toàn vẹn của cấu trúc tòa nhà và cũng mang lại môi trường thoải mái và an toàn cho người sử dụng tòa nhà.

Trong nhiều kịch bản về thảm họa, sự phá hủy rất kinh khủng, khiến cho việc xây dụng lại sự việc gặp nhiều khó khăn. Nhưng kiến thức thu được từ việc kết hợp những điều đã xảy ra với nhau sẽ rất có lợi cho các kỹ sư và các nhà thiết kế. Phần mềm ANSYS cho phép các kỹ sư mô hình hóa rất nhiều cấu trúc trong môi trường ảo và thử nghiệm tác động của môi trường và lực phá hủy bao nhiêu lần tùy ý giúp hiểu rõ ảnh hưởng của một thảm họa lên một cấu trúc.


Biến dạng của một cấu trúc dưới tác động của vụ nổ bên trong

Qua mô hình ảo, các nhà thiết kế không chỉ có thể tìm hiểu được điều gì xảy ra với cấu trúc khi có thảm họa mà còn biết được nguyên nhân. Chúng ta cùng xem xét một ví dụ: một góc của tòa nhà bị sập khi bị ô tô đâm. Quan sát đa môi trường sự phát triển của thảm họa có thể cung cấp những hướng dẫn cải thiện cấu trúc giúp đảm bảo sự an toàn của người sinh sống – chẳng hạn như điều chỉnh hệ thống thông khí và cứu hỏa – và gia cố cấu trúc có thể tồn tại khi có các sự việc xảy ra trong tương lai. Độ rộng và sâu không giới hạn của phần mềm mô phỏng ANSYS mang lại cho các kỹ sư rất nhiều cơ hội để tối ưu hóa thiết kế công trình để bảo vệ chúng khỏi các nguy hiểm khó dự báo.


Lược dịch: Ths. Vũ Tuấn Anh & Ms. Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail