Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Hệ thống khí – lỏng

Hiệu suất và cấu trúc toàn vẹn của hệ thống khí - lỏng có thể được tăng cường rất nhiều bằng cách sử dụng các giải pháp ANSYS. Các kỹ sư tin tưởng sử dụng phần mềm cơ học chất lỏng của ANSYS để mô hình hóa các hệ thống có hoặc không có truyền nhiệt và chuyển khối trong nhiều ứng dụng, trong đó các chất lỏng và chất khí được vận chuyển hay xử lý.

Trộn và phản ứng khí – lỏng là những khả năng quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm hóa học, sinh hóa, dầu khí và khai thác mỏ. Các kỹ sư trong các ngành công nghiệp này phải đối mặt với các thách thức trong việc thiết kế các bình chứa làm tăng tiếp xúc giữa khí và chất lỏng hoặc phân tách pha.Pha phân tán có thể là khí hoặc chất lỏng, có hoặc không có pha bổ sung.Các kỹ sư sử dụng các phần phụ bên trongvà hệ thống phunđể tăng cường tiếp xúc khí- lỏngbằng cách tác động đến kích thước và phân bố bong bóng, đường dẫn dòng chảy, thời gian ổn định và yêu cầu quá trình khác.Các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp nơi này có những yêu cầu nghiêm ngặt về hệ thống trộn khí lỏng vì các bình thường phải hoạt động dưới áp lực - và phải chịu được các tác động rung động, ứng suất nhiệt và các tải trọng khác nhau.


Bong bóng Argon sau khi biến dạng và tan vỡ trong bể thép nóng chảy

Những thay đổi trong thiết kế bình có thể đòi hỏi những thay đổi hình học cuả các ống phân phối, vách ngăn, thành bình, tấm chia tách, vị trí nạp và xả, ống thông gió, vòng tuần hoàn, bộ ống góp, tấm phân phối, và các thành phần khác.Nhiệm vụ thiết kế quá trình khí-lỏng và bình là một thách thức kỹ thuật đặc biệt phức tạp.

Các kỹ sư cũng có nhiệm vụ thiết kế và cải thiện hệ thống tiếp xúc khí lỏng, chuyển khối, nhiệt độ và động lượng giữa các giai đoạn tùy thuộc vào trạng thái cân bằng vật lý và hóa học. Những thách thức của các nhà thiết kế thiết bị công nghệ là phải đạt được chuyển giao phù hợp với mức năng lượng và vốn đầu tư tối thiểu. Các thiết bị chuyển khối điển hình là các thiết bị dùng để chưng cất, bay hơi, hấp thu, cất, bốc hơi, làm ẩm, khử ẩm và sấy phun.

Các giải pháp ANSYS có thể giúp các kỹ sư vượt qua những thách thức này thông qua phân tích động lực học chất lỏng (CFD) và cấu trúc(structural) đểtính toán ứng suất nhiệt, rung động, sự mỏi, hiệu suất lò phản ứng, phân bố của khí hoặc chất lỏng trong các thành phần khác nhau, và thiết kế cơ khí. Kỹ thuật mô phỏngANSYS cho phép các kỹ sư nghiên cứu phân bố đa pha, tính toán truyền nhiệt vàchuyển khối, động học hóa học và phản ứng khí-lỏng.

Ứng dụng cho phần mềm ANSYS bao gồm:

 •  Thiết kế các cột tấm, cột đã nạp và cột bong bóng
 •  Phát triểnlò phản ứng vòng và lò phản ứng sinh học
 •  Các nghiên cứu phân tán khítrong chất lỏng
 •  Thiết kế nhũ tương
 •  Phân tích bọt xốp
 •  Các nghiên cứu sục khí bề mặt
 •  Các nghiên cứu tách giọt
 •  Thiết kếkhử ẩm
 •  Nghiên cứu tách va chạm

 • Lược dịch: Ths. Lê Anh Tuấn & Ms. Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

  Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

  TUYỂN DỤNG

  LIÊN HỆ

  VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
  C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
  Email: info@advantech.vn

  HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
  Email: support@advantech.vn

  Họ tên
  E-Mail