Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Đo lường và điều khiển

Các kỹ sư tập trung vào hệ thống đo lường và điều khiển - bao gồm van, lưu lượng kế, cảm biến, bộ lọc và máy bơm - phải đối mặt với những thách thức đặc biệt: Họ phải đảm bảo một mức độ chính xác hoàn hảo trong khi làm việc với các hệ thống phức tạp và nhiều hiệu ứng vật lý.

Phần mềm ANSYS có thể giúp các kỹ sư mô phỏng thực hiện nhiều phép đo và hệ thống điều khiển - ở một mức độ chi tiết đáng kinh ngạc. Khả năng tính toán động lực học chất lỏng sâu (CFD) của ANSYS hỗ trợ các chuyên gia khi họ thực hiện mô hình hóa cũng như đánh giá cấu trúc và dòng chảy, tạo ra và hệ thống điều khiển và đo lường sáng tạo với các ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp.


Đường đồng mức vận tốc trên một phần của van tạo dòng xoáy

Ứng suất vật lý và nhiệt, kích thước khẩu độ, khối lượng dòng chảy, dòng chảy đa chiều và áp lực biến động đều có thể được mô phỏng bằng các công cụ của ANSYS trong một môi trường mô phỏng động lực học giúp tái tạo điều kiện hoạt động thực tế. Phần mềm ANSYS có thể được sử dụng để mô hình hóa hiệu ứng âm thanh của các thiết bị đo lường và kiểm soát khác nhau.

Công cụ mô phỏng kỹ thuật mạnh mẽ của ANSYS có thể giúp các kỹ sư phát triển và cải thiện nhiều loại thiết bị đo lường và điều khiển.

Van

Đo lường và điều khiển van phải chịu một loạt các thay đổi áp lực, ứng suất và biến dạng mà cần phải được xem xét một cách cẩn thận trong thiết kế ban đầu cùng với những cải tiến thiết kế đang diễn ra.Mỏi và lỗi phải được dự đoán với độ chính xác cao để đảm bảo hoạt động liên tục của van. Phần mềm từ ANSYS cho phép các kỹ sư mô hình hóa và nghiên cứu thiết kế khẩu độ và kích cỡ van, mô hình hóa dòng chảy đa chiều, rối, độ võng và biến dạng, tương tác chất lỏn-kết cấu, tốc độ phát triển vết nứt, và các yếu tố khác ảnh hưởng đến hiệu suất.Các công cụ có khả năng mô hình hóa nhiều loại van:

Van khí nén

Van cửa trượt

Van giảm áp

Van cầu

Van phức hợp từ / thủy động lực học đòi hỏi phải áp dụng nhiều trạng thái vật lý


Đường đồng mức ứng suất trên van chốt chống xoay

Courtesy Control Components Inc.

Bộ lọc

Các khả năng CFD của ANSYS hỗ trợ các kỹ sư trong quá trình mô hình hóa và tăng cường dòng chảy thông qua một loạt các hệ thống lọc và tách - cho dù chúng được sử dụng để làm sạch bụi trong không khí, loại bỏ các chất gây ô nhiễm chất lỏng, hay thực hiện các chức năng khác trong các ứng dụng công nghiệp.Các công cụ cho phép các kỹ sư đo lường và kiểm soát có thể mô hình hóa các miền dòng chảy, các trường áp lực, phân bố dòng chảy, tốc độ truyền nhiệt / chuyển khối và các yếu tố khác góp phần vào hiệu suất lọc đáng tin cậy.Các kỹ sư có thể đánh giá áp lực bề mặt bộ lọc, tốc độ trao đổi, mức độ thẩm thấu và tác động của bất ổn khi phát triển thiết kế hệ thống lọc / tách mới.

Công nghệ ANSYS có các tính năng và chức năng để mô hình nhiều hệ thống lọc khí và vật liệu:

  •  Bộ lọc xoay
  •  Bộ lọc túi
  •  Bộ lọc Vokes
  •  Máy tách trọng trường
  •  Màng
  •  Hydrocyclones


Các đường mô tả dòng chảy thông qua một bộ lọc dòng trong. CFD mô hình hóa các vấn đề phân bố dòng chảy và cho thấy các thay đổi thiết kế cải thiện hiệu suất ra sao.

Courtesy Parker Pneumatics.

Bơm

Trong các ứng dụng bơm, các dòng có thể ổn định hoặc không ổn định, điều này tạo ra những thách thức đặc biệt cho các kỹ sư đo lường và kiểm soát. Phần mềm ANSYS giúp mô hình hóa và cải thiện các đặc tính hiệu suất động lực học như xoáy, xâm thực, giảm áp, hóa hơi, tăng tốc dòng chảy và tác động rối. ANSYS có khả năng mô phỏng hoạt động của cả dòng bơm đơn và đa pha cũng như rất nhiều thiết kế bơm - bao gồm máy bơm ly tâm, bơm cánh gạt và các thiết bị khác.


Lược dịch: Ths. Lê Anh Tuấn & Ms. Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail