Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Xử lý polymer

Trong vài thập kỷ qua, polyme đã nổi lên như một giải pháp linh hoạt, hiệu quả chi phí cho nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp xử lý vật liệu và hóa học. Nhờ có trọng lượng nhẹ, chịu va đập và có thể gia công ở nhiệt độ tương đối thấp, các loại nhựa và cao su có mức tăng trưởng nhu cầu rất lớn, mặc dù giá dầu tăng và cạnh tranh từ các vật liệu thay thế như kim loại và thủy tinh.Đồng thời, cạnh tranh toàn cầu tiếp tục gây áp lực lên lợi nhuận và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, thúc đẩy các nhà sản xuất liên tục đổi mới trong các lĩnh vực hoạt động sản phẩm và hiệu quả sản xuất.

Tạo mẫu ảo, được hỗ trợ bởi phần mềm ANSYS, đã chứng tỏ là một phương pháp hiệu quả để thiết kế và sản xuất các sản phẩm polymer tốt hơn nhanh hơn và rẻ hơn bao giờ hết.Khả năng mở rộng của phần mềm ANSYS mang đến cho các kỹ sư sự linh hoạt để nhanh chóng tạo ra các quy trình xử lý polymer mới, nghiên cứu các chi tiết quan trọng của các quá trình, xem xét tác động của vật liệu thay thế, và thử nghiệm các phương pháp cực kỳ sáng tạo.


Phân phối vận tốc, chuyển đổi polymer, nồng độ monomer, nhiệt độ và nhiều yếu tố khác được xác định trong các lò phản ứng.

Trong việc xem xét thiết kế và quá trình xử lý polymer, chức năng đa môi trường toàn diện thường cần thiết để tạo ra một mô hình hoàn chỉnh ảo cho thấy sự tương tác giữa các thành phần khác nhau của hệ thống.Phần mềm ANSYS cho phép các kỹ sư nghiên cứu các thay đổi vật liệu, điều chỉnh điều kiện hoạt động và các thay đổi trong quá trình. Sáng kiến nghiên cứu và phát triển - chẳng hạn như các kỹ thuật sáng tạo có thể dẫn đến những tiến bộ quá trình quan trọng - có thể được nghiên cứu với chi phí thấp và mức độ rủi ro thấp hơn rất nhiều.

Các giải pháp kỹ thuật mô phỏng từ ANSYS được sử dụng rộng rãi trên tất cả các ứng dụng xử lý polymer.

Đúc thổi

Phần mềm ANSYS có thể giúp các kỹ sư ngành công nghiệp xử lý vượt qua một số thách thức trong lĩnh vực đúc thổi, bao gồm cả vấn đề quan trọng như độ dày ống đúc thổi tối ưu.Công cụ ANSYS hỗ trợ mô phỏng cơ khí lực nén, độ tải và sụt giới hạn để đảm bảo độ dày vật liệu tối ưu và hiệu suất sản phẩm. Các giải pháp này giải quyết tất cả các giai đoạn của các loại đúc thổi, bao gồm đúc đùn, đúc phun, duỗi và ép 3-D. Từng giai đoạn lại đưa ra nhiều thách thức thiết kế mà có thể được giải quyết với mô hình và phân tích hóa dòng chảy.


Mô phỏng đúc thổi bình được sữa 1-galông, bao gồm cả ống thổi

Mạ phủ

Các giải pháp ANSYS giúp các kỹ sư giải quyết sự phức tạp và dung sai chặt chẽ các quy trình mạ phủ, trong đó độ dày chính xác và thống nhất rất quan trọng.Phần mềm mô phỏng từ ANSYS hỗ trợ giải quyết các thách thức kỹ thuật do lưu biến chất lỏng phức tạp và biến dạng bề mặt tự do.Công nghệ này có các khả năng đã được chứng minh dùng để phân tích một loạt các quá trình mạ phủ, bao gồm mạ rãnh, máng trượt, màng che, cánh quạt, cũng như cuộn trước và quay lại trong mạ dây, cáp và sợi quang.


Mạ cáp: phân bố tốc độ


Mạ cáp: lớp phủ bề mặt tự do và phân bố độ dày

Đùn ép

Mô phỏng ảo có thể giúp các kỹ sư tăng cường quá trình đùn bằng mô hình hóa các thành phần quan trọng, chẳng hạn như ốc vít, để đảm bảo sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao.Các phần mềm từ ANSYS tính toán các đặc tính pha trộn, thời gian ổn định và tốc độ cắt trong máy đùn, cho phép các kỹ sư đánh giá những thay đổi về điều kiện thiết kế và hoạt động ảnh hưởng đến chất lượng trộn ra sao – cũng như giúp họ hiểu thêm về chuyển động phức tạp của các hạt trong thiết bị. Các công cụ của ANSYS không chỉ cho thấy chất lượng của quá trình trộn cũng như đùn ép mà còn có thể so sánh chất lượng của các cấu hình trộn và đùn khác nhau.


Bề mặt tự do và vectơ vận tốc dự đoán biến dạng trong quá trình phủ cánh quạt. Kết quả mô hình bao gồm các trường áp lực, độ võng cánh và phân bố ứng suất Von Mises trên cánh.


Dòng chảy không đẳng nhiệt trong máy đùn trục vít đôi. Kết quả giúp xác định khu vực nhiệt độ cao do nhiệt nhớt. Chất lượng trộn được tính bằng cách theo dõi hạt không ổn định và phân tích thống kê.

Đúc phun

Phần mềm từ ANSYS cho phép các kỹ sư phân tích các giai đoạn khác nhau của quá trình đúc phun, bao gồm cả dòng chảy trong máy đùn.Công cụ mô phỏng cho thấy tính chất phức tạp xảy ra trong quá trình làm mát, đặc biệt quan trọng đối với vật liệu composite.Công nghệ này có thể được sử dụng để thực hiện các bài kiểm tra cơ khí ảo, chẳng hạn như thử nghiệm tải trên, nén, kiểm tra va đập và phân tích mỏi, để chắc chắn rằng một thiết kế mới sẽ có thể làm việc trong điều kiện quy định trong vòng đời dự kiến.


Chuyển vị của các phần đúc phun cốt sợi

Courtesy Core Tech.

Phân tích& Kiểm tra cấu trúc

Việc mô hình hóa chính xác các ứng xử của các sản phẩm nhựa và cao su liên quan đến đa môi trường phức tạp. ANSYS cung cấp kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực này.Phần mềm hỗ trợ mô hình hóa một cách chính xác dựa trên hình học thực tế, chứ không phải là hình học lý tưởng.Công cụ của ANSYS giúp các kỹ sư đặt các bộ phận vào trong ứng suất cơ khí hay ứng suất nhiệt, thu được các thông tin về dung sai dưới điều kiện hoạt động bình thường, hạn chế đứt gãy và chống mỏi. tạo mẫu ảo xác định các lỗi có thể xảy ra trước khi sản xuất mẫu thực, giúp các sửa đổi cả về thiết kế sản phẩm và quá trình sản xuất ít tốn kém hơn.


Sự mất ổn định của chai đúc thổi


Phân tích ứng suất trên vỏ cao su trong khi làm việc

Tạo hình nóng

Tạo hình nóng là một phương pháp tiết kiệm để sản xuất các hình dạng sản phẩm tương đối phức tạp, mà không nhiệt độ hay áp lực cao. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra các thách thức mới liên quan đến phân bố độ dày mong muốn. Các giải pháp của ANSYS cho phép các kỹ sư mô hình hóa sự phân bố nhiệt độ, ứng dụng của máy dập,việc bổ sung một giai đoạn trước khi thổi, biến dạng trong giai đoạn làm mát và các yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày vật liệu và tính đồng nhất.công nghệ ANSYS cũng hỗ trợ đa dạng các bài kiểm tra cơ khí như thử nghiệm tải trên, nén, duỗi và kiểm tra va đập.


Kết quả mô phỏng cho gói thiết bị y tế tạo hình nóng: (phía trên) lưới phần tử hữu hạn tự động tinh chỉnh để bắt theo chi tiết đường cong khuôn, (phía dưới) dự báo phân phối độ dày


Lược dịch: Ths. Lê Anh Tuấn & Ms. Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail