Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Thủy tinh

Sản xuất thủy tinh khá phức tạp và tiêu tốn tài nguyên–điều đó khiến những cải thiện quá trình liên tục được hỗ trợ bởi kỹ thuật mô phỏng trở nên vô cùng lý tưởng. Các phần mềm và công nghệ mô phỏng của ANSYS giúp người làm thủy tinh mô hình hóa các quá trình vật lý, hóa học và nhiệt xảy ra trong sản xuất và tạo hình thủy tinh - cho phép cải tiến có ý nghĩa trong hiệu suất của quá trình, chất lượng sản phẩm và tổng chi phí.

Phần mềm ANSYS có thể mô hình hóa các thiết bị sử dụng ở mọi giai đoạn trong quá trình làm thủy tinh, bao gồm cả lò luyện, lò nung, lò tinh chế, lò đúc và gàu rót. Các hoạt động như kéo, ép, thổi và kéo sợi có thể được tối ưu hóa thông qua phần mềm ANSYS.

Bằng việc mô hình hóa và tăng cường hoạt động sản xuất thủy tinh ở mọi giai đoạn, khách hàng của ANSYS đã có thể gia tăng hiệu quả và năng suất, giảm chi phí sản xuất, giảm thiểu lượng khí thải và các tác động môi trường khác.

Được hỗ trợ bởi các tính năng tiên tiến của ANSYS, mô phỏng kỹ thuật có thể mang đến những cải tiến trong những mặt trên và nhiều mặt khác của sản xuất thủy tinh.


Kết quả mô phỏng sự cháy đa pha trong buồng đốt đơn, tỉ lệ khối lượng của thủy tinh và các loại khí

Courtesy 2008 Owens Corning Science & Technology, LLC and the Gas Technology Institute.

Sục khí

Phần mềm ANSYS có thể tối ưu hóa hiệu suất của máy sục khí, cải thiện mô hình tuần hoàn và nâng cao tốc độ truyền tải nhiệt.Công nghệ này có thể được sử dụng để mô hình nhiệt,trao đổi khối lượng và moment, có tính đến các yếu tố như kích thước bọt khí, tốc độ tạo bọt, tần số tạo bọt, độ cao của máy sục khí và đặc tính nhiệt vật lý của không khí và thuỷ tinh nóng chảy.

Nung chảy theo mẻ

Các khả năng mạnh mẽ của các giải pháp ANSYS có thể tối ưu hóa quá trình nung chảy theo mẻ, tinh đến cả nhiệt bức xạ và đối lưu gây ra bởi khí đốt ở trên cũng như truyền nhiệt đối lưu từ phía dưới.Vận tốc của mẻ nung được tính toán một cách rõ ràng, không giả định là hằng số.

Quá trình đốt và lò luyện

Các phần mềm từ ANSYS mô hình hóa các liên kết giữa các không gian đốt và các lò luyện sử dụng hai mô hình con riêng biệt. Không gian đốt đầu tiên được tính toán với điều kiện biên đối lưu, sau đó thông tin nhiệt độ biên đáy được lấy ra và áp dụng cho bề mặt thủy tinh của lò luyện. Dòng nhiệt đạt được trên bề mặt sau đó được áp dụng trở lại các biên dưới của không gian đốt, hoàn thành một chu trình liên kết.

Tăng thế

Các giải pháp của ANSYS có thể giúp cải thiện sự đóng góp của sự tăng thế, trong đó tăng cường sự tuần hoàn thủy tinh nóng chảy và tốc độ truyền nhiệt từ không gian đốt vào thủy tinh nóng chảy.Công nghệ ANSYS mô phỏng các tác động của tăng thế bằng cách giải quyết các phần thực và phần ảo của điện thế, sau đó coi nhiệt Joulean như là một nguồn sinh nhiệt trong phương trình năng lượng của thủy tinh nóng chảy.

Kéo sợi và ép sợi thủy tinh

Công cụ ANSYS mang lại khả năng mô hình hóa các tương tác giữa các sợi với dòng khí trong những quá trình phức tạp.Công nghệ này có thể mô phỏng quá trình kéo sợi thủy tinh nóng chảy ổn định với các dòng khí làm nguội cắt qua. Các công cụ này cũng có thể tính toán đường kính, nhiệt độ và tốc độ của sợi như là hàm của khoảng cách tính từ đầu phun.

Quá trình thổi thủy tinh

Bộ phần mềm ANSYS có thể mô hình hóa các quá trinh thổi thủy tinh phức tạp, giúp các nhà sản xuất hiểu được những chi tiết nhỏ như sự kết hợp của biến dạng bề mặt tự do dưới tác động kết hợp của trọng lực và dòng khí thổi, quá trình làm mát do tác động của không khí xung quanh và tiếp xúc với các khuôn, và phát hiện tiếp xúc cơ khí, nhiệt giữa thủy tinh bị biến dạng và khuôn

Quá trình ép thủy tinh

Mô phỏng kỹ thuật sử dụng ANSYS có thể mô tả sự phức tạp của quá trình ép thủy tinh,bao gồm cả biến dạng bề mặt tự do dưới tác động kết hợp của các chuyển động của thiết bị truyền dẫn khác nhau, quá trình làm mát, và phát hiện tiếp xúc cơ học, nhiệt giữa thủy tinh và lòng khuôn.


Phân bố nhiệt độ trong đĩa thủy tinh ép

Tạo hình sản phẩm

Phần mềm từ ANSYS hỗ trợ mô hình hóa và tối ưu hóa nhiều giai đoạn liên quan đến quá trình tạo hình sản phẩm, bao gồm quá trình nung chảy nguyên liệu thô trong lò nung, vận chuyển thủy tinh, tạo hình và đổ tảng thủy tinh và các quá trình tạo hình cuối cùng như ép, thổi và ép nén.


Lược dịch: Ths. Lê Anh Tuấn & Ms. Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail