Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori

Không gian vũ trụ

Tàu vũ trụ là một trong những lĩnh vực có động lực và thử thách lớn nhất trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Chính phủ và ngành công nghiệp tư nhân đang tiến hành đưa con người và vật liệu vào vũ trụ để phục vụ cho các mục đích nghiên cứu, quốc phòng và thương mại. Với rất nhiều rủi ro và đôi khi chỉ có một cơ hội duy nhất để hoàn thành, các kỹ sư đang làm việc nhằm thiết kế ra những phương tiện và nhiên liệu sẽ thúc đẩy việc khám phá vũ trụ tiến xa hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn.


Phân tích nhiệt cho xe tự hành trên mặt trăng

Trọng lượng là một trong những khó khăn lớn nhất mà các nhà thiết kế phải đối mặt, với mục tiêu cấp phát trọng lượng nhiều hơn cho phụ tải và ít hơn cho các phương tiện phóng. Phần mềm của ANSYS đưa ra nhiều tính năng hơn để mô hình hóa các điều kiện khắc nghiệt. Phân tích đa môi trường kết hợp và toàn diện cho phép các nguyên mẫu ảo được tính toán với các tương tác rắn – lỏng như các tấm pin năng lượng mặt trời gấp khúc của vệ tinh trong các khoang phụ tải bị điều khiển bởi điều kiện môi trường và các ứng suất nhiệt trong các lá chắn nhiệt, các cánh tua-bin và các bộ phận khác phải chịu những thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.

Thử nghiệm điều kiện khắc nghiệt trong không gian cần đến sự trợ giúp của phần mềm mô phỏng mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn. Ví dụ, việc xác định cách thức phương tiện trong không gian sẽ tương tác như thế nào với sự hồi quyển của máy MAC-25 đòi hỏi phải có phần mềm mô phỏng tái hiện lại chính xác các điều kiện theo đúng tỷ lệ. Hơn nữa, đội ngũ kỹ thuật cần phải nắm được cách các hỗn hợp nhiên liệu có nhiệt độ thấp và chất oxi hóa sẽ hòa trộn và tương tác trong buồng đốt của động cơ tên lửa. Các giải pháp của ANSYS cho phép các kỹ sư dự đoán cách thức những chất lỏng này tương tác trên trái đất và ngoài khoảng không vũ trụ.

Tính an toàn luôn được quan tâm hàng đầu. Dù có người lái hay không người lái, các tàu vũ trụ cần được phóng lên và quay trở về trái đất một cách an toàn, và việc thử nghiệm đáng tin cậy cách phương tiện sẽ tồn tại trong không gian khắc nghiệt như thế nào đòi hỏi nhiều nguyên mẫu ảo để tránh các thử nghiệm vật lý tốn kém. Không có cơ hội lần thứ hai để làm lại chúng.


Lược dịch: Ms. Nguyễn Thị Hồng & Ths. Đinh Văn Quyết - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail