Thiết kế cấu trúc công trình

Độ liền nguyên khối cấu trúc của bất cứ tòa nhà nào cũng chỉ tốt bằng những bộ phận riêng biệt của nó. Cách các bộ phận này kết nối với nhau, cũng như việc chọn vật liệu và địa điểm xây dựng riêng biệt đều góp phần ảnh hưởng đến việc tòa nhà sẽ được thực hiện dưới điều kiện thường hay khác nghiệt. Các kỹ sư xây dựng cần liên kết một lượng lớn các bộ phận vào trong thiết kế của tòa nhà; thêm vào đó, họ cũng cần tuân thủ các qui định ngày càng bức thiết về an toàn cũng như các qui định của chính phủ. Cùng lúc đó, xã hội cũng đang đòi hỏi các thiết kế có ý thức với việc bảo vệ môi trường môi trường.


Độ liền khối cấu trúc của các khung vòm quay, sân vận động Wembley


Mô hình hóa cầu treo

Phần mềm mô phỏng ANSYS mang lại cho các nhà thiết kế khả năng đánh giá các ảnh hưởng của phạm vi thay đổi trong môi trường ảo. Do đó, các kỹ sư có thể cải tiến quá trình thiết kế và lựa chọn vật liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các công cụ ANSYS hướng dẫn người dùng thông qua kết hợp phân tích cơ học đá và đất, tải trọng riêng tối đa giả định của vật liệu, tuyến tính, phi tuyến tính, phân tích tĩnh và động, nghiên cứu độ nhạy và tham số, và các công việc liên quan khác – tất cả những khả năng này cung cấp cái nhìn cực kỳ sâu sắc về ứng xử của thiết kế mà sẽ rất khó xác định qua những lần phân tích đơn lẻ. Thông qua hình tượng hóa các ảnh hưởng của phạm vi rộng các thay đổi, các kỹ sư có thể thu hẹp phạm vi điều tra thực địa, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho các dự án, và nhanh chóng đi tới giai đoạn đột phá.

Các khả năng nâng cao của phần mềm ANSYS tạo nên một công cụ đắc lực cho đa dạng các dự án kỹ thuật xây dựng như nhà cao tầng, cầu, đập, hầm và sân vận động. bằng cách kiểm tra vật liệu và thử nghiệm thiết kế trong môi trường ảo, các kỹ sư và các nhà thiết kế có thể phân tích độ an toàn, sức bền, sự thoải mái và nhũng vấn đề môi trường. Kết quả thu được sẽ là những thiết kế sáng tạo và tiết kiệm chi phí.


Phân tích ứng suất trên cầu thang cong


Lược dịch: Ths. Vũ Tuấn Anh & Ms. Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US