Máy nén khí, máy dãn nở và tuabin tăng áp công nghiệp

Máy nén khí và máy dãn nở công nghiệp (cụ thể là một loại tuabin được sử dụng trong phục hồi năng lượng) đóng vai trò quan trọng trong hàng loạt các ngành công nghiệp như chu trình hóa học, dầu khí, HVAC và sản xuất khí công nghiệp. Tuabin tăng áp được sử dụng trong vận chuyển và sản xuất năng lượng để cải thiện hiệu suất chung của động cơ. Các tuabin tăng áp, máy nén khí và máy dãn nở công nghiệp bao gồm một máy nén và một tuabin; tương tự như các công cụ kỹ thuật được sử dụng trong thiết kế và phân tích các loại máy trên.


Phân tích chi tiết về dòng chất lỏng và nhiệt độ trong khối rắn

Được sự cho phép/sự giúp đỡ của Borg Warner Turbo & Emissions.

Khi các tổ chức cố gắng để đáp ứng yêu cầu khách hàng ngày càng khắt khe liên quan đến máy tăng áp, máy nén khí và máy dãn nở công nghiệp, họ có thể được hưởng lợi rất nhiều từ hàng loạt các công cụ mô phỏng kỹ thuật ANSYS cung cấp.

Máy nén

Các công ty phát triển máy nén khí luôn nỗ lực cải thiện hiệu quả và độ tin cậy trong một thị trường đầy cạnh tranh, vì thế thời gian đưa sản phẩm ra thị trường là một yếu tố rất quan trọng. Các thiết bị công nghiệp thường xuất phát từ một dòng máy quy chuẩn. Nhưng trong nhiều trường hợp – đặc biệt là các loại máy lớn – các thiết bị cần được điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu lắp đặt và hoạt động riêng biệt. Các máy có sẵn sẽ có thể cần thay đổi quá trình xử lý, tỉ lệ dòng, hợp chất khí hay vùng làm việc theo yêu cầu. Những thay đổi này thường được lên kế hoạch trong thời gian chặt chẽ để có thể kịp với một lịch trình tắt hệ thống đặt sẵn. Việc sử dụng các công cụ thiết kế nhanh chóng, đáng tin cậy và có độ chân thực cao là rất quan trọng để có thể đáp ứng các lịch trình và kỳ vọng của khách hàng.


ANSYS CFX dự đoán sự phân bố ứng suất tĩnh trên cánh rôto của một tầng máy nén ly tâm

Máy dãn nở

Máy dãn nở được chuyên sử dụng để thu năng lượng hoạt động có thể bị hao phí. Những năng lượng được thu giữ này sau đó sẽ được sử dụng để chạy các thiết bị hoặc sản suất điện. Máy dãn nở cũng cần các phát triển giống như trong máy nén khí. Những khó khăn đặc biệt liên quan đến xói mòn gây ra bởi các hạt trong dòng khí và nhiệt động học phức tạp, ví dụ như trong các thiết bị làm lạnh.

Tuabin tăng áp

Việc sử dụng máy tăng áp trong động cơ ga và diesel đang ngày càng phát triển nhanh chóng để đáp ứng các nhu cầu liên quan giảm thiểu năng lượng tiêu dùng và khí thải. Các tuabin tăng áp trước đây thường được sử dụng trong các động cơ pittong lớn, tàu thủy, đầu máy kéo, xe tải trọng lớn, sản xuất điện và các ứng dụng cơ khí. Ngày càng nhiều các nhà sản xuất sử dụng tuabin tăng áp để tăng hiệu quả hoạt động và thu thêm nhiều năng lượng từ các động cơ nhỏ. Các tuabin tăng áp nhỏ được sử dụng trong tuabin dòng vào hướng kính để điều khiển máy nén ly tâm; các khối lớn hơn sử dụng một tuabin dòng hướng trục. Trong tất cả các trường hợp, mục tiêu là để nâng cao hiệu quả và độ tin cậy trên một vùng làm việc rộng lớn. Kích thước nhỏ gọn luôn là một điểm hạn chế quan trọng, đặc biệt là trong ô tô.

Hình học cánh

ANSYS BladeModeler cung cấp các công cụ thể hiện thông số hình học chi tiết của tất cả các bộ phận cánh tĩnh và quay. Các công cụ này có thể được sử dụng trong môi trường ANSYS Workbench hay kết nối vào một hệ thống thiết kế có sẵn, giúp thiết kế và phân tích hiệu quả, bao gồm cả tối ưu hóa.


Cận cảnh ứng suất chính cực đại lên phía chịu áp lực của cánh được thiết kế lại

Được sự cho phép/sự giúp đỡ của Power Systems Manufacturing.

Tạo lưới

Các công cụ có công dụng chung và chuyên biệt từ ANSYS cho phép nhanh chóng tạo các lưới chất lượng cao theo yêu cầu của các nhà phân tích máy cánh dẫn. Phần mềm ANSYS TurboGrid là công cụ dành cho các lưới của hàng cánh quạt lục diện tối ưu chất lượng cao mà có thể mở rộng, nhất quán, lặp lại và tự tạo.

Bộ giải luồng dẫn

Bộ giải luồng dẫn ANSYS VISTA TF là công cụ lý tưởng cho các thiết kế và tối ưu hóa các bộ phận của hàng đa cánh quạt nhanh chóng và đáng tin cậy. Có một lượng lớn các lựa chọn về mô hình và cách truy cập vào quá trình hậu xử lý vì ANSYS CFD đảm bảo khả năng ứng dụng rộng rãi và sử dụng năng suất cao.

Động lực học rôto

Khả năng động lực rôto là yếu tố trung tâm trong bộ giải cấu trúc ANSYS. Sự sẵn có của các loại đối xứng trục và yếu tố 3D giúp cách tiếp cận mô hình có khả năng mở rộng thích nghi với mọi tình huống, có thể bao gồm không chỉ hiệu ứng hàn và vòng bi mà còn cả những ảnh hưởng của vỏ.

Tiền – Hậu xử lý tự động

Quá trình tiền – hậu xử lý chuyên cho các hàng cánh của máy cánh dẫn đơn giản hóa quá trình và rút ngắn tổng thời gian mô phỏng. Tất cả các chức năng chung và dặc trưng cho máy cánh dẫn có sẵn trong một giao diện người dùng đồ họa hiện đại hoặc thông qua câu lệnh, phù hợp với hoạt động tự động có thể lặp lại.


Lược dịch: Th.s Trần Minh Ngọc & Ms Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US