Tua bin khí và hơi nước

Tua bin khí và hơi nước rất đa dạng về kích thước. Những tuabin này thường được sử dụng trong các nhà máy phát điện và trong nhiều loại ứng dụng cơ khí. Tuabin hơi nước được dùng trong các nhà máy nhiệt điện và điện hạt nhân; tuabin khí cũng ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các nhà máy điện có chu trình kết hợp. Tuabin khí thường được yêu thích nhờ tính linh hoạt, ít ô nhiễm cũng như khá dễ dàng trong việc kích hoạt lò mới hay bổ sung cho lò có sẵn.

Mục đích chung của cả hai loại máy là đạt được hiệu suất cao, kết hợp giữa việc sử dụng ít nhiên liệu hơn và ít khí thải cacbon hơn. Những cải tiến trong thiết kế cánh quạt và hoạt động ở nhiệt độ cao hơn đã đóng góp vào hiệu quả nhiệt của tuabin hơi nước. Về trường hợp tuabin khí công nghiệp, những chiến lược làm mát tiên tiến đã giúp tăng hiệu quả, trong khi những cải tiến trong công nghệ buồng đốt thì mang lại lượng khí thải độc hại ít hơn. Những loại máy này rất giống với tuabin khí trong động cơ máy bay, và trên thực tế, động cơ khí phản lực cũng được sử dụng tại một số trường hợp trong công nghiệp, đặc biệt khi tính linh hoạt và tính di động là những điểm quan trọng.


Buồng đốt của tuabin khí

Dù đã có những công nghệ tiên tiến như vậy, những yêu cầu về hiệu suất của khách hàng ngày càng tăng. Các tuabin khí và hơi nước có tuổi thọ khá dài. Mỗi khi yêu cầu của khách hàng thay đổi, các nhà cung cấp bị yêu cầu phải nâng cấp và sửa đổi các máy đã có sẵn – đây là một nhiệm vụ đầy thách thức vì có rất nhiều hạn chế từ máy hiện có.

Các công cụ mô phỏng kỹ thuật từ ANSYS cung cấp những đặc tính vật lý tiên tiến có độ chân thực cao, cần thiết cho các nhà thiết kế tuabin dù ứng dụng là thiết kế mới hay đánh giá lại máy. Tính linh hoạt của bộ sản phẩm có nghĩa là các công cụ có thể được áp dụng cho hoạt động ở chế độ tương tác hoặc chế độ hàng loạt trong hệ thống thiết kế của nhà sản xuất hay nhà tư vấn. Các công nghệ này được tích hợp trong một phần mềm động lực chất lỏng và điện tử thông dụng nổi tiếng của ANSYS.

Thiết kế cánh

ANSYS BladeModeler cung cấp những công cụ cho các đặc điểm kỹ thuật hình học chi tiết của máy nén và thành phàn cánh quạt tuabin, hướng trục hoặc hướng kính. Các công cụ này có thể được sử dụng trong môi trường ANSYS Workbench hay kết nối vào một hệ thống thiết kế có sẵn, giúp thiết kế và phân tích hiệu quả, bao gồm cả tối ưu hóa.


Được sự cho phép/sự giúp đỡ của Siemens

Tạo lưới

Các công cụ đa dụng từ ANSYS cho phép tạo các lưới chất lượng cao một cách nhanh chóng cho các thành phần đường dẫn dòng chảy tĩnh và thứ cấp phức tạp. ANSYS TurboGrid chính là công cụ thích hợp cho các lưới của hàng cánh quạt lục diện tối ưu chất lượng cao mà có thể mở rộng, nhất quán, lặp lại và tự tạo.

Phân tích luồng dẫn nhanh chóng

Bộ giải luồng dẫn ANSYS VISTA TF là công cụ lý tưởng cho các thiết kế và tối ưu hóa các bộ phận của hàng đa cánh quạt nhanh chóng và đáng tin cậy. Có một lượng lớn các lựa chọn về mô hình và cách truy cập vào quá trình hậu xử lý vì ANSYS CFD đảm bảo khả năng ứng dụng rộng rãi và sử dụng năng suất cao.

Tiền – Hậu xử lý tự động

Quá trình tiền – hậu xử lý chuyên cho các hàng cánh của máy cánh dẫn đơn giản hóa quá trình và rút ngắn tổng thời gian mô phỏng. Tất cả các chức năng chung và dặc trưng cho máy cánh dẫn có sẵn trong một giao diện người dùng đồ họa hiện đại hoặc thông qua câu lệnh, phù hợp với hoạt động tự động có thể lặp lại.

Động lực học rôto

Khả năng động lực rôto là yếu tố trung tâm trong bộ giải kết cấu ANSYS. Sự sẵn có của các loại đối xứng trục và yếu tố 3D giúp cách tiếp cận mô hình có khả năng mở rộng thích nghi với mọi tình huống, có thể bao gồm không chỉ hiệu ứng hàn và vòng bi mà còn cả những ảnh hưởng của vỏ.


Dòng chảy qua tuabin hơi 12 tầng với làm kín và rãnh thoát

Phần mềm CFD quá trình cháy tuabin khí nâng cao

Công nghệ ANSYS CFD cung cấp một nền tảng lý tưởng cho phân tích tuabin khí toàn diện. Những mô hình vật lý nâng cao, mô hình rối, mô hình đốt và thải mang lại một môi trường với khả năng mở rộng, cho phép mô phỏng toàn diện buồng đốt.


Lược dịch: Th.s Trần Minh Ngọc & Ms Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US