Quạt và máy thổi

Quạt và máy thổi thường được sử dụng để điều gió và các loại khí. Các máy này có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, về bản chất có thể là máy đồng trục, trộn dòng hay li tâm. Các thiết bị này được sử dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, bao gồm HVAC, sản xuất điện năng, xử lý và vận chuyển.

Máy thổi khác với máy nén ở điểm hệ số nén ở máy thổi thường thấp hơn và độ nén chất lỏng cũng thường yếu hơn.

Cũng giống với các loại máy trục quay khác, quạt và máy thổi phải hiệu quả. Các nhân tố quan trọng khác bao gồm vùng hoạt động, kích thước nhỏ gọn (đặc biệt là khi được sử dụng trong các thiết bị vận chuyển) và ít tiếng ồn (như yêu cầu trong hệ thống HVAC). Thêm vào đó, chi phí sản xuất thường làm giới hạn những lựa chọn thiết kế, tạo nên thách thức ngày càng lớn cho các nhà thiết kế sản phẩm.


Kiểu dòng chảy và hình thành xoáy trên đầu cánh quạt HVAC tốc độ thấp

Trong trường hợp quạt và máy thổi luôn gắn liền với một hệ thống phức tạp, việc lắp đặt thiết bị có thể dưới điểm tối ưu. Ví dụ, những cân nhắc về mặt không gian có thể ảnh hưởng việc lắp đặt quạt gần với đường uốn ngược dòng, cung cấp các điều kiện dòng vào dưới mức thuận lợi.

Những công cụ mô phỏng kỹ thuật chuyên biệt cho máy cánh dẫn từ ANSYS cho phép phân tích các máy khi được lắp đặt, giúp tìm hiểu về hiệu suất máy trong môi trường thực tế. Danh mục phần mềm ANSYS cũng cung cấp những công cụ mô phỏng cơ khí, động lực học chất lỏng và điện tử toàn diện và đầy đủ tính năng.

Thiết kế cánh quạt

ANSYS BladeModeler cung cấp những công cụ cho các đặc điểm kỹ thuật hình học chi tiết của cánh quạt và máy thổi, dọc trục, dòng hỗn hợp hoặc hướng kính. Các công cụ này có thể được sử dụng trong môi trường ANSYS Workbench hay kết nối vào một hệ thống thiết kế có sẵn, giúp thiết kế và phân tích hiệu quả, bao gồm cả tối ưu hóa.


Dạng hình học của máy thổi được tạo với ANSYS BladeModeler

Tạo lưới

Các công cụ có công dụng chung và chuyên biệt từ ANSYS cho phép nhanh chóng tạo các lưới chất lượng cao cho các thành phần cánh cũng như các thành phần tĩnh thường phức tạp, bao gồm cả cửa hút gió và buồng xoắn. Phần mềm ANSYS TurboGrid là công cụ dành cho các lưới của hàng cánh quạt lục diện tối ưu chất lượng cao mà có thể mở rộng, nhất quán, lặp lại và tự tạo.

Tùy chỉnh Tiền – Hậu xử lý

Các công cụ Tiền – Hậu xử lý chuyên biệt cho máy cánh dẫn đơn giản hóa các quy trình và thu gọn tổng thời gian mô phỏng. Tất cả các chức năng chung và đặc trưng cho sự quay có sẵn trong một giao diện người dùng đồ họa hiện đại hoặc thông qua câu lệnh, phù hợp với hoạt động tự động có thể lặp lại.


Quạt không ồn được phát triển qua mô phỏng hệ thống làm mát toàn bộ ray

Phân tích luồng dẫn nhanh chóng

Bộ giải luồng dẫn ANSYS VISTA TF là công cụ tuyệt vời cho các thiết kế bánh công tác nhanh chóng và đáng tin cậy cũng như phân tích đơn – đa bước các ứng dụng nhiều dãy cánh. Có một lượng lớn các lựa chọn về mô hình và cách truy cập vào quá trình hậu xử lý vì ANSYS CFD đảm bảo khả năng ứng dụng rộng rãi và sử dụng năng suất cao.


Lược dịch: Th.s Trần Minh Ngọc & Ms Hoàng Anh Thư - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US