Hàng hóa tiêu dùng

Dù là sản xuất một chiếc máy giặt hay một quả bóng đá, một thùng chứa nước giải khát kín chân không hay thậm chí là một thiết bị xử lý sản phẩm theo dây chuyền, nhà sản xuất đều hướng đến một mục tiêu giống nhau: đó là sản xuất ra các sản phẩm tiên tiến mà khách hàng muốn mua và đưa sản phẩm đó ra mắt thị trường nhanh hơn bất kì đối thủ cạnh tranh nào trong ngành của họ.

Đối với thị trường bán lẻ, các nhà sản xuất hướng đến những người tiêu dùng ưa thích các sản phẩm có tính bền và giá rẻ - những sản phẩm được đưa ra ngày càng tiết kiệm năng lượng và các sản phẩm có tính trung thực của quy trình sản xuất thân thiện với môi trường được tuyên bố trước đó. Một sản phẩm thiếu bất kể tiêu chuẩn nào trong số những tiêu chuẩn đã kể trên có thể ko được đem bán ra thị trường.

Chu kì phát triển sản phẩm ngắn hơn bao giờ hết: các nhà thiết kế phải tổng hợp những nhu cầu gần đây của khách hàng và những đổi mới trong thiết kế để chắc chắn rằng sản phẩm của họ sẽ hoạt động và có tuổi thọ lâu bền như đã cam kết, đồng thời cũng khiến cho những sản phẩm này cạnh tranh được với sản phẩm của những đối thủ khác để đến được tay khách hàng. Đồng thời, các nhà thiết kế cũng phải cân nhắc làm sao để giữ cho chi phí sản xuất thấp và giá cả sản phẩm mang tính cạnh tranh.

Phần mềm mô phỏng của ANSYS cho phép các nhà phát triển sản phẩm đánh giá được những lựa chọn thay thế, loại bỏ đi những ý tưởng xấu, xác định các thiết kế tốt (không phải bất kì thiết kế nào) và sửa chữa các lỗi ngay từ những bước đầu tiên trong quá trình phát triển sản phẩm.

Ví dụ, công nghệ tiên tiến cung cấp cho các nhà phân tích những tính năng để phát triển các van làm giảm lượng nước sử dụng trong bồn cầu trong mỗi lần xả. Công cụ cơ học kết cấu của ANSYS giúp cho các nhà thiết kế có thể thử nghiệm ảo các tham số lệch đối với các cánh cửa của tủ lạnh, dẫn đến các thiết kế có chi phí thấp và tiết kiệm năng lượng. Tính toán động lực học chất lưu đang được sử dụng để thử nghiệm các cách kết hợp đa dạng các thành phần dầu gội đầu để xác định làm cách nào mà các nhũ tương lại tách ra trong quá trình sử dụng.

Giống như các khách hàng trên toàn thế giới, ANSYS gặp khó khăn trong việc phát triển các công cụ giúp thiết kế - chế tạo ra các sản phẩm tốt nhất đáp ứng được các tiêu chuẩn cao của khác hàng. Bằng cách sử dụng các công cụ này, các nhà thiết kế, các kĩ sư và các nhà phân tích có thể tăng tốc thời gian đưa sản phẩm ra thị trường mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.


Lược dịch: Ths. Đinh Văn Quyết & Ms. Nguyễn Thị Hồng - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US