Thể thao

Các vận động viên tập trung vào việc đem tất cả những lợi thế sẵn có để làm việc trong khoảng thời gian nhanh hơn, đạt điểm số tốt hơn và giành được chiến thắng. Không có gì là ngạc nhiên khi hiệu suất trên bãi thi đấu thể thao vượt xa hơn so với các vận động viên. Thiết kế các dụng cụ thể thao là một hình thức kinh doanh lớn. Trong khi không có nơi đâu điều phối và đào tạo thích hợp, các đối thủ cạnh tranh dựa vào những cải tiến nhỏ nhất trong trang thiết bị để tạo ra những điểm khác biệt trong hiệu suất của họ.

ANSYS làm việc với các tổ chức trong ngành công nghiệp trang thiết bị thể thao để cải thiện thiết kế và hiệu năng của mọi dụng cụ, từ quả bóng, cây vợt, ván trượt, xe đạp cho tới đồ bơi và ca-no. Mô phỏng kỹ thuật cung cấp môi trường nguyên mẫu ảo, trong đó các nhà thiết kế có thể khảo nghiệm hiệu quả hoạt động của các trang thiết bị dưới những điều kiện khác nhau.


Speedo® ứng dụng phần mềm ANSYS trong việc phát triển bộ đồ bơi LZR RACER® của họ. Những bộ đồ bơi này được các vận động viên sử dụng trong thế vận hội Olympics năm 2008 và có đóng góp trong việc thiết lập một số kỉ lục về bơi lội trên thế giới

Với giải pháp chiều rộng vượt trội mở rộng các công nghệ đa mô phỏng, ANSYS giúp tái hiện lại các hành vi cấu trúc phức tạp của các bộ phận của thiết bị nhất định và xem xét cách chúng tương tác với môi trường xung quanh, cho dù đó là không khí, nước, nhiệt độ nóng hay lạnh, bề mặt tự nhiên hay nhân tạo. Các công cụ mô phỏng kỹ thuật có thể được sử dụng nhằm giải quyết các vấn đề về cải thiện khí động lực học và thủy động lực học cũng như cải thiện độ bền và khả năng chịu mỏi.

Ví dụ, những quả bóng thể thao như bóng đá, trái bóng golf và bóng rổ bao gồm việc cân nhắc về chất liệu được sử dụng, loại hình lĩnh vực chơi và điều kiện của khu vực chơi. Sự kết hợp giữa các nhân tố này đòi hỏi phải có sự tái hiện chính xác các điều kiện. Việc tạo ra điều kiện giống nhau trong mỗi lần thử nghiệm gần như là không thể khi tiến hành với các thử nghiệm vật lý. Phần mềm tạo mẫu của ANSYS cho phép các nhà thiết kế tạo ra những sự kiện tương tự nhiều lần theo yêu cầu để có những so sánh công bằng về hiệu suất và có được những hiểu biết sâu sắc về cách thức các quả bóng sẽ hoạt động trong tất cả các hoàn cảnh.

Thiết bị thể thao phức tạp hơn như ván lướt, ván trượt, xe đạp và thiết bị leo núi bao gồm nhiều thông số như hình dạng và kích cỡ của vận động viên sử dụng chúng. Phần mềm mô phỏng cho phép kỹ sư thiết kế khảo sát và hiểu rõ hơn về những tương tác phức tạp giữa vận động viên và thiết bị của mình. Cuối cùng, bản mẫu, hình dạng, chất liệu và quy trình sản xuất có thể được điều chỉnh sao cho có thể sản xuất được thiết bị tốt nhất và đáng tin cậy nhất.

Thành tích thể thao có thể được phân tích nhằm xác định cách thức mà các trang thiết bị có thể được chỉnh sửa và nâng cấp nhằm nâng cao thành tích trong tương lai. Phần mềm của ANSYS có thế giúp các kỹ sư tinh chỉnh các thiết kế một cách nhanh chóng, do đó các sản phẩm mới có thể được đưa ra thị trường nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Giải pháp mô phỏng kỹ thuật từ ANSYS được các đội đã chiến thắng trong kỳ Olympic gần đây nhất lựa chọn trong nhiều hạng mục như đua thuyền buồm, trượt tuyết, bơi lội. Chiều sâu kỹ thuật vượt trội trong từng mô phỏng kỹ thuật – dòng chảy, phân tích cấu trúc, ứng xử nhiệt và điện từ - có nghĩa là ANSYS có thể cung cấp những giải pháp tốt nhất cho các nhà sản xuất thiết bị thể thao – những người không muốn thỏa hiệp về mặt chi phí.

 •  Bóng thể thao
 •  Quần áo và giầy dép
 •  Thiết kế trang thiết bị
 •  Giải trí và đồ chơi
 •  Thể thao moto
 •  Thể thao Olympic
 •  Thiết kế và xây dựng sân vận động
 •  Thể thao dưới nước
 •  Thể thao mùa đông

  Lược dịch: Ths. Đinh Văn Quyết & Ms. Nguyễn Thị Hồng - Advantech, Jsc.

  Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
  Các Giải Pháp
  • Prev
  Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
  Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
  Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
  Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
  Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
  Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

  LIÊN HỆ

  VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
  C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
  Email: info@advantech.vn

  HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
  Email: support@advantech.vn

  Họ tên
  E-Mail

  FOLLOW US