Vệ sinh và chăm sóc cá nhân

Sản xuất các sản phẩm dùng cho cơ thể như mỹ phẩm, dầu thơm và dầu gội đòi hỏi hàng loạt các thử nghiệm không chỉ về tính năng mà còn cả về độ an toàn của chúng. Sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất rất khốc liệt, như việc không ngừng cải tiến đòi hỏi phải luôn luôn đi đầu trong xu hướng về văn hóa và nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, chu trình sản xuất có cường độ mạnh và ngắn.

Quy trình phức tạp trong việc chế tạo ra các hỗn hợp có thể hoạt động tốt trong nhiều điều kiện – như pha trộn cấp trung hay vi mô, sự kết tinh, kết tủa, huyền phù – có thể đạt được một cách tốt nhất bằng cách tiến hành thử nghiệm ảo sử dụng động lực học chất lỏng. Những phân tích như vậy cho phép các kỹ sư sản phẩm thu thập các thông tin về tính hiệu quả, tính phân hủy của sản phẩm và hiệu suất vận hành dưới nhiều điều kiện đa dạng mà khó có thể quan sát thông qua các phương pháp thử nghiệm truyền thống.


Mô phỏng động lực học dòng lưu chất qua tóc

ANSYS đưa ra những giải pháp có chiều sâu vượt trội có thể hỗ trợ các kỹ sư sản phẩm trong quá trình sản xuất. Một loạt các mô phỏng có thể được thiết lập để thử nghiệm cách các sản phẩm sẽ hoạt động như thế nào trong điều kiện nhiệt độ khác nhau và dung dịch pha loãng; nhiều mô phỏng cùng lúc có thể cung cấp những biểu thị thống kê thực tế và đặc tính về hiệu suất của các công thức khác nhau.

Ví dụ, một trong những thông số quan trọng nhất trong quá trình pha trộn chất lỏng chính là thời gian cần thiết để đạt được hỗn hợp chuẩn xác. Sử dụng phân tích động lực học chất lỏng, việc mô phỏng quá trình pha trộn có thể được thực hiện trong một giờ. Các mô phỏng tiên tiến có thể diễn ra hàng ngày, hàng tuần chứ không phải hàng tháng như trong những thử nghiệm vật lý truyền thồng. Điều này giúp rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Nhũ tương, cơ sở của rất nhiều các sản phẩm chăm sóc cá nhân, đòi hỏi phải được duy trì chất lượng trong suốt quá trình sản xuất cùng cũng như trong khi còn hạn sử dụng. Lo ngại về việc cấu trúc của nhũ tương sẽ bị thay đổi trong quá trình chế biến, đóng gói hay trong suốt thời hạn sử dụng có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng mô phỏng ảo 2D và 3D.

Một trường hợp điển hình khác: sản xuất sản phẩm sử dụng trong một bình xịt phun liên quan đến việc mô hình hóa giao diện khí – chất lỏng trong suốt thời gian hình thành các giọt nước từ bình chứa đi qua một đầu phun. Công nghệ mô phỏng cho phép các nhà thiết kế sản phẩm xem xét vấn đề tạo sương dưới các điều kiện hoạt động đa dạng; các kỹ sư có thể vạch ra một thiết kế cho sự hoạt động thành công của đầu phun. Mô phỏng cung cấp những kiến thức hiểu biết về việc làm cách nào bình phun có thể ảnh hưởng đến đặc tính của sản phẩm và giúp cho việc điều chỉnh thiết kế vòi phun đối với các chất lỏng bị phân tán.

Tương tác dị nhiệt giữa các chất lỏng phức tạp và ứng xử cấu trúc của các trang thiết bị sản xuất và đóng gói có thể được áp dụng trong việc đóng nắp chai, thử va đập, thấm hút, sấy khô, dán, in ấn và các mô hình khác.

Sử dụng các công cụ phần mềm của ANSYS để dự đoán cách sản phẩm sẽ hoạt động dưới những điều kiện khác nhau cho phép các nhà sản xuất đưa sản phẩm của mình ra thị trường một cách có hiệu quả nhất có thế, trong khi vẫn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng cho những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

 •  Sản phẩm chăm sóc trẻ em
 •  Mỹ phẩm
 •  Chất khử mùi
 •  Vệ sinh phụ nữ
 •  Nước hoa
 •  Sản phẩm chăm sóc tóc
 •  Chăm sóc răng miệng
 •  Dầu gội đầu
 •  Các sản phẩm dao cạo
 •  Chăm sóc da
 •  Xà phòng

 • Lược dịch: Ths. Đinh Văn Quyết & Ms. Nguyễn Thị Hồng - Advantech, Jsc.

  Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
  Các Giải Pháp
  • Prev
  Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
  Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
  Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
  Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
  Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
  Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

  LIÊN HỆ

  VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
  C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
  Email: info@advantech.vn

  HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
  Email: support@advantech.vn

  Họ tên
  E-Mail

  FOLLOW US