Đóng gói

Trái ngược với những tư tưởng truyền thống, bao bì của sản phẩm cũng có tính quan trọng đối với sự thành công về kinh doanh như những gì được đóng gói bên trong nó.

Một bao bì sản phẩn được thiết kế tốt giữ được tính nguyên vẹn sản phẩm từ khâu sản xuất, qua khâu vận chuyển và trong thời hạn sử dụng, qua những ứng dụng của người dùng cuối cùng. Trong toàn bộ quy trình, bao bì phải bao bọc được sản phẩm, giữ cho sản phẩm không bị xuống cấp và bảo vệ sản phẩm trong suốt quá trình vận chuyển, đưa ra thị trường và sau đó phân phối sản phẩm. Nếu bao bì bị hỏng trong bất kì thời điểm nào trong chu trình, người tiêu dùng gần như từ chối những sản phẩm này và coi như những hàng xoàng xĩnh cho dù những sản phẩm trên thực tế có hoạt động như mong đợi hay không.


Mô phỏng tải tác dụng lên đầu chai

Mô phỏng kĩ thuật có thể hoạt động như những công cụ quý giá trong việc hướng dẫn các nhà thiết kế thông qua các giai đoạn khác nhau của quá trình, đưa ra cái nhìn sâu sắc và thông tin chi tiết trong suốt quá trình. Cho dù là các thùng chứa nước giải khát, dầu gội hay các loại máy làm sạch gia dụng trong một chai nhựa đúc hay trong một hộp được đúc nhiệt, các bao bì đều phải đảm nhận những chức năng tương tự nhau.

Điểm mấu chốt ở đây là đảm bảo rằng các chai hay hộp này có thể trải qua được các quy trình đóng gói phức tạp. Thiết kế định lượng phù hợp là nhiệm vụ kỹ thuật liên quan đến mô hình hóa tương tác cấu trúc chất lỏng và các hiệu ứng nhiệt chính. Vấn đề quan tâm trong khâu sản xuất bao gồm các ảnh hưởng của điện từ xuất hiện trong khi niêm phong sản phẩm cũng như các hiện tượng âm thanh và mô hình hóa các phần tử rời rạc. Các kiểm tra về cơ khí, tường minh và va đập khác nhau đảm bảo rằng bao bì và các sản phẩm bên trong có thể chịu được các tác động thường xuyên. Hệ thống đóng gói ảo (VPS) có thể giúp các kỹ sư vượt qua tất cả những thách thức thiết kế phức tạp này trước khi bất kỳ nguyên mẫu vật lý nào được thử nghiệm, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình thiết kế.

Tạo ra bao bì thân thiện với môi trường mang lại thêm thách thức cho quá trình thiết kế; nhưng việc tạo ra các loại bao bì này là cần thiết khi người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng các loại bao bì thay thế cho những loại tạo ra nhiều rác thải trước đó. Nỗ lực phát triển đã đi vào những thiết kế và các loại vật liệu mới, bao gồm vật liệu composite mới, quy trình đóng gói mới này có nghĩa là các vòng kiểm tra sẽ được tiến hành nhiều hơn. Chế tạo các nguyên mẫu ảo cho phép các kỹ sư tiến hành nhiều lần các thử nghiệm lặp lại để tìm ra các giải pháp tốt nhất cho sản phẩm.

Các công cụ mô phỏng kĩ thuật từ ANSYS cung cấp chiều sâu kĩ thuật vượt trội để nghiên cứu những điểm yếu tiềm tàng của sản phẩm hoặc quá trình và tối ưu hóa chúng theo cách hiệu quả. Tiết kiệm chi phí và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường có thể tạo ra nhiều điểm khác biệt trong thị trường đóng bao bì sản phẩm cạnh tranh khách hàng

 •  Chai lọ thủy tinh
 •  Thùng nhựa
 •  Phim
 •  Khay, đĩa

  Lược dịch: Ths. Đinh Văn Quyết & Ms. Nguyễn Thị Hồng - Advantech, Jsc.

  Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
  Các Giải Pháp
  • Prev
  Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
  Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
  Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
  Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
  Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
  Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

  LIÊN HỆ

  VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
  C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
  Email: info@advantech.vn

  HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
  Email: support@advantech.vn

  Họ tên
  E-Mail

  FOLLOW US