Nội thất

Thiết kế tuyệt vời sẽ thu hút khách hàng khi xem xét về nội thất, nhưng chính tính tiện nghi, giá cả và độ bền mới quyết định đến việc bán hàng.

Tạo ra các đồ đạc nội thất thành công bao gồm sự kết hợp của các thiết kế mạnh mẽ, các cấu hình đậm nét, hiệu suất vượt trội bao gồm cả việc xem xét đến các tải chấp nhận được và sinh học tiên tiến, cùng với các bộ phận hoạt động tốt. Độ bền và thiết kế luôn phải đi liền với nhau khi thiết kế các sản phẩm nội thất để đưa ra thị trường tiêu dùng.


Ghế ngồi văn phòng tự động điều chỉnh cho phù hợp với mỗi người dùng, được phát triển như một cấu trúc nhựa composite đơn bằng cách sử dụng phân tích để xác định những phản ứng kết hợp của lưng và hỗ trợ cột sống

Khi vật liệu ngày càng trở nên phức tạp hơn, quy trình thiết kế và sản xuất cũng trở nên phức tạp như vậy. Việc sử dụng các vật liệu composite cải tiến kết hợp với những vật liệu truyền thống như thủy tinh, nhôm và gỗ gây khó khăn cho các kĩ sư khi họ tạo ra các hệ thống phức tạp làm từ hàng vạn bộ phận. Những bộ phận này thường tác động tương hỗ với nhau theo cách phức tạp.

Công nghệ hiện đại cho phép các nhà thiết kế khai thác nhiều hơn từ những cơ hội thiết kế này. Tuy nhiên, việc kết hợp nhiều vật liệu mới và các thiết kế sáng tạo vượt xa hơn tính thẩm mỹ thông thường, nó đòi hỏi các kỹ sư phải tiến hành kiểm tra lặp đi lặp lại nhiều lần đối với một sản phẩm. Các thử nghiệm vật lý thử nghiệm và báo lỗi là không khả thi khi kiểm tra rất nhiều các nhân tố khả biến. Điều này giới hạn số lần lặp lại các thiết kế cần được đánh giá.

Bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại, các nhà thiết kế có thể tiến hành những giao thức thử nghiệm ảo để đảm bảo rằng các đồ nội thất sẽ đáp ứng được mức độ hoạt động mong muốn trong khi vẫn đảm bảo giới hạn về mặt chi phí sản xuất. Phần mềm phân tích kết cấu ANSYS hỗ trợ các nhà thiết kế trong việc xác định làm cách nào mà một ngăn kéo có thể tạo áp lực lên các bộ phận liên động (được nối khớp với nhau) được làm từ các chất liệu khác nhau. Phần mềm này kiểm tra cách các đồ nội thất trong vườn chống đỡ lại các nhân tố bằng cách tiến hành các mô phỏng với các dòng rối (dòng xoáy) gió và mưa, cũng như phơi dưới ánh nắng mặt trời. Việc thiết kế một chiếc ghế hoàn chỉnh tiện lợi và thích nghi với hàng loạt kiểu hình dáng cơ thể về bản chất là có liên quan đến vật lý tương tác. Sử dụng các thử nghiệm ảo cho phép các ký sư xem xét đến ứng suất và độ lệch trên tất cả các phần của chiếc ghế cũng như hiệu suất của hàng loạt các vật liệu và thành phần – và hơn thế, cân nhắc những phương pháp tốt nhất để sản xuất mẫu. Chỉ sau khi tiến hành nhiều thử nghiệm ảo, thử nghiệm phần cứng sẽ được tiến hành như phần thẩm định vào cuối chu trình sản xuất.

Xác định rõ những điểm yếu kém tiềm tàng từ sớm trong quá trình thiết kế có thể giúp cho các nhà thiết kế có khả năng cải thiện sản phẩm trước khi chúng được đưa ra thị trường – nơi mà danh tiếng của nhà sản xuất như nằm trên một sợi dây. Tạo mẫu ảo về sản phẩm mới giúp các nhà sản xuất tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi vẫn tạo ra các thiết kế độc đáo thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Trong mọi trường hợp, nhà sản xuất có thể duy trì những tiêu chuẩn cao về chức năng và hình thức trong khi thử nghiệm về độ bền của thiết kế và vật liệu một cách hiệu quả và kinh tế.

Công nghệ ANSYS được các công ty nội thất tiên tiến trên toàn thế giới sử dụng để thiết kế nhiều sản phẩm đa dạng.

 •  Tủ
 •  Cửa
 •  Ngăn kéo
 •  Bàn ghế nội thất trong vườn
 •  Ghế
 •  Cầu thang
 •  Các đồ lưu trữ
 •  Bàn

  Lược dịch: Ths. Đinh Văn Quyết & Nguyễn Thị Hồng - Advantech, Jsc.

  Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
  Các Giải Pháp
  • Prev
  Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
  Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
  Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
  Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
  Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
  Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

  LIÊN HỆ

  VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
  C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
  Email: info@advantech.vn

  HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
  Email: support@advantech.vn

  Họ tên
  E-Mail

  FOLLOW US