Thực phẩm và đồ uống

Sản xuất thực phẩm rất là phức tạp bởi các tính chất vật lý vốn có. Đây là một quá trình liền mạch cho đến tay người sử dụng. Từ công đoạn thiết kế của những trang thiết bị chế biến thực phẩm, đến việc sản xuất trong thực tế, đóng gói bao bì sản phẩm, thậm chí cả những mối quan tâm về quá trình vận chuyển, nhu cầu của các nhà sản xuất đòi hỏi khắt khe hơn bao giờ hết. An toàn thực phẩm, giá trị dinh dưỡng và hạn sử dụng ngày càng trở thành những điểm mấu chốt trong việc bán hàng. Và tất nhiên, những cải tiến này cần được thực hiện khi có chi phí.


Sự tạo hình của nguyên liệu thực phẩm đàn nhớt được mô phỏng bởi ANSYS POLYFLOW: áp lực giảm giữa đầu vào và 5 đầu ra, hình dạng của đầu ra được tính toán như một phần của công việc phân tích.

Mô phỏng định hướng phát triển sản phẩm là câu trả lời cho rất nhiểu thách thức sản xuất này. ANSYS cung cấp những công cụ tạo nguyên mẫu ảo cho những phân tích đơn giản có thể chứng minh rằng chúng rất có giá trị. Ví dụ, sự hiểu biết về lưu lượng không khí bên trong một lò nướng đối lưu đưa ra cái nhìn sâu sắc về sự trao đổi nhiệt, do đó chất lượng nấu ăn, trong khi đơn giản hóa đặc tính của nguyên liệu thực phẩm để mô hình hóa quá trình trộn hay nạp đầy sữa, đồ uống có ga hay bia mở ra một cánh cửa mới để tiến hành các cải tiến quy trình quan trọng. Khả năng mở rộng các thiết kế sản phẩm của ANSYS cho phép sự gia tăng dần dần và trơn tru tính phức tạp của mô hình và vì vậy, nhiều chi tiết về ứng xử của vật liệu có thế được nghiên cứu vào đúng thời điểm trong quá trình phát triển.

Thiết kế trang thiết bị sản xuất thực phẩm cũng là một điểm quan trọng dẫn tới sản xuất thành công. Các đặc tính của thực phẩm bị tác động bởi những điều kiện bên trong trang thiết bị này: tốc độ cắt, thời gian ổn định, sơ lược về nhiệt độ và độ ẩm đều có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Các công cụ của ANSYS làm việc kết hợp cùng với hệ thống thiết kế có hỗ trợ bằng máy tính (CAD) theo tiêu chuẩn công nghiệp, tạo điều kiện cho việc mô hình hóa liền mạch và tối ưu hóa các trang thiết bị phức tạp thông qua hình dạng tích hợp, chia lưới, tham số vật liệu và các công cụ phân tích.

Pha trộn, chế biến và lưu trữ thực phẩm tạo ra sự tương tác giữa các thành phần của chúng. Điều này đòi hỏi phải có quá trình mô hình hóa phức tạp về chúng. Các nhà sản xuất luôn phải chịu những áp lực liên tiếp để nâng cao chất lượng của sản phẩm, tìm ra phương pháp để tiết kiệm số lượng và tăng cường tính dễ dàng trong khâu chế biến. Việc sử dụng mẫu ảo cho phép các nhà khoa học thực phẩm tiến hành thí nghiệm lặp lại nhiều lần khi cần thiết mà không cần đến những nguyên liệu thật cho mỗi lần thí nghiệm. Giải pháp này nhanh chóng mang lại cái nhìn sâu sắc về các quá trình và các vấn đề gặp phải, mà kết quả cuối cùng là việc tiết kiệm chi phí và tăng tốc thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Đóng gói sản phẩm cũng là một công đoạn quan trọng trong quy trình sản xuất thực phẩm. Hộp chứa phải giữ cho sản phẩm còn nguyên vẹn và sạch sẽ trong suốt quá trình giao hàng, giữ được các chất dinh dưỡng có giá trị trong khi bày bán trên kệ hàng, trong một vài trường hợp, chúng đóng vai trò như một bình chứ bảo dưỡng và chế biến. Đồng thời những lo ngại về tác động của môi trường cũng ngày càng trở thành vấn đề cần được ưu tiên. Đây cũng là nhân tố trực tiếp cạnh tranh với vấn đề hạn chế về chi phí. Tạo nguyên mẫu ảo giúp đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu này đều được đưa ra xem xét.

Từ việc tạo hình và chỉnh sửa thiết kế của thiết bị đến mô hình hóa nhiệt thông và biến đổi pha trong suốt quá trình đun nấu tới tiến hành các thử nghiệm va đập cho việc đóng gói sản phẩm, các bộ công cụ của ANSYS đưa ra những giải pháp kĩ thuật có chiều sâu, cung cấp cách thiếp cận đa môi trường cho việc phát triển trong rất nhiều lĩnh vực trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

 •  Thiết kế trang thiết bị
 •  Sản xuất thực phẩm
 •  An toàn thực phẩm
 •  Gia nhiệt, thông hơi và điều hòa không khí (HVAC)
 •  Đóng gói sản phẩm

  Lược dịch: Ths. Đinh Văn Quyết & Ms. Nguyễn Thị Hồng - Advantech, Jsc.

  Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
  Các Giải Pháp
  • Prev
  Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
  Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
  Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
  Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
  Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
  Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

  LIÊN HỆ

  VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
  C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
  Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
  Email: info@advantech.vn

  HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
  Email: support@advantech.vn

  Họ tên
  E-Mail

  FOLLOW US