Thiết kế trang thiết bị đầu cuối

Khách hàng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn về các tính năng và các sản phẩm mới. Do đó, các công ty hoạt động trong ngành trang thiết bị và điện tử phải đối mặt với một môi trường mang tính cạnh tranh cao với chu kỳ thiết kế rất ngắn Một khó khăn đó là làm cân bằng các thông số kỹ thuật thiết kế trái ngược nhau, chẳng hạn như chức năng của sản phẩm với việc giảm giá thành sản phẩm, hoặc tăng cường độ bền của sản phẩm với việc giảm kích thước và khối lượng của chúng.

Tính tương thích điện từ (EMC) là một vấn đề đáng quan tâm hàng đầu khi các nhà thiết kế sản phẩm nỗ lực để tối ưu hóa thiết kế nhiệt. Thách thức mới đây nhất liên quan đến sự gia tăng của các thiết bị điện tử và thiết bị không dây. Các kỹ sư phải tính toán sự cân bằng giữa hiệu năng của thiết bị và phát xạ điện từ được tạo ra mà có thể gây nhiễu với một tín hiệu trong dải đường truyền tốc độ cao – hoặc trên cùng một thiết bị hoặc các sản phẩm có liên quan.

Đối với các công ty sản xuất trang thiết bị đầu mút cần giải quyết các thách thức trên, công cụ tốt nhất chính là nền tảng mô phỏng đa môi trường tích hợp. ANSYS là nhà cung cấp duy nhất đưa ra các nền tảng cho phép thiết kế kỹ thuật có độ chính xác trong môi trường có độ trung thực cao. Sự tích hợp chặt chẽ giữa các phần của phần mềm làm tăng hiệu suất kỹ thuật. Giải pháp này của ANSYS tối ưu hóa chức năng của sản phẩm khi các kỹ sư từ nhiều ngành khác nhau cùng làm việc để đạt được các đặc điểm thiết kế phức tạp.


Mảng dẫn sóng 7x7 WR90 quét với góc quan sát -45 đến 45 độ

Các nhà thiết kế thiết bị đầu mút sử dụng các bộ giải điện từ toàn sóng 2.5-D/3-D từ ANSYS để tiến hành các phân tích RF/MW chi tiết và mô phỏng EMI/EMC ở cấp độ hệ thống – vì vậy, sản phẩm vượt qua được các quy định của FCC.

Trong lĩnh vực cơ học kết cấu, bộ sản phẩm của ANSYS cho phép các kỹ sư tiến hành các phân tích chi tiết tải nhiệt, tải động và tải tĩnh cùng với các mô phỏng thử nghiệm rung lắc và va đập nhằm đảm bảo độ bền cơ học của sản phẩm.

Các giải pháp quản lý nhiệt chỉ là toàn diện đối với các công cụ quản lý nhiệt ở cấp độ hệ thống trong các ngành công nghiệp cụ thể. Chiều rộng của mô phỏng đa môi trường bổ sung thêm các công cụ làm tăng cường năng suất như phần mềm ANSYS DesignerXplorer và ANSYS Engineering Knowledge Manager. Những sản phẩm này cho phép các kỹ sư tối ưu hóa thiết kế hệ thống trong nhiều ngành kỹ thuật khác nhau, giải quyết các thông số thiết kế trái ngược nhau trong một chu kỳ thiết kế sản phẩm ngắn hơn.

Cuối cùng, các công ty có thể cắt giảm chi phí mua phần mềm và bảo trì bằng cách sử dụng ANSYS như một nhà cung cấp duy nhất cho tất cả các nhu cầu mô phỏng kỹ thuật của mình.


Lược dịch: Ks. Lê Xuân Đại & Ms. Nguyễn Thị Hồng - Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này
Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US