Chương trình đào tạo

Công ty CP Công nghệ Tiên tiến – Advantech, JSC. tổ chức thường xuyên và theo nhu cầu các khóa đào tạo khai thác chuỗi phần mềm thiết kế, mô phỏng kỹ thuật và hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm của các Hãng nổi tiếng như ANSYS, PTC, Functionbay. Chương trình bao gồm giới thiệu cơ sở lý thuyết, cách phân tích bài toán thực tế công nghiệp cũng như hướng dẫn thực hành tính toán thiết kế trực tiếp trên phần mềm liên quan.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CƠ BẢN

CƠ HỌC VẬT LIỆU

Cung cấp cơ sở lý thuyết về cơ học vật liệu kỹ thuật. Nội dung bao gồm các tính chất cơ học của vật liệu, ứng xử cơ học của vật liệu khi chịu tải. Trên cơ sở đó, một số bài toán đàn hồi về thanh chịu lực được khảo sát. Lý thuyết cũng cung cấp một số kiến thức về biến dạng dẻo của các loại vật liệu cũng như một số thuyết phá hủy dẻo.

LÝ THUYẾT CFD

Cùng với sự phát triển của máy tính, phương pháp tính toán số động lực học dòng chảy (CFD) đã đóng một vai trò quan trọng trong nghiên cứu lý thuyết chuyên sâu cũng như ứng dụng mô phỏng các hiện tượng thực tế. Hiểu biết cơ bản về lý thuyết CFD rất cần thiết để giúp cho người sử dụng phần mềm trong lĩnh vực này có thể nâng cao hiệu quả và chất lượng mô phỏng kỹ thuật.

LÝ THUYẾT FEM

Cùng với sự phát triển của máy tính, sự phát triển của các phương pháp số (đặc biệt là phương pháp Phần tử hữu hạn (FEM)) cho phép mô hình hóa và mô phỏng các bài toán kỹ thuật phức tạp. Vì vậy một người kỹ sư cần phải đặc biệt nắm vững và vận dụng thành thạo phương pháp này trong khi giải các bài toán kỹ thuật. Hiểu biết cơ bản về lý thuyết FEM rất cần thiết để giúp cho người sử dụng phần mềm trong các lĩnh vực kỹ thuật có thể nâng cao hiệu quả và chất lượng mô phỏng kỹ thuật.

ANSYS DESIGNMODELER & MESHING

ANSYS DesignModeler và ANSYS Meshing là hai module giúp thiết kế mô hình và chia lưới cho tất cả các module mô phỏng trong chuỗi phần mềm ANSYS. Khóa đào tạo này giúp học viên có được các khái niệm về mô hình hóa và chia lưới mô hình, làm quen với các thao tác phần mềm trong quá trình tạo mô hình hình học và chia lưới. Nội dung khóa học này có 2 tùy chọn tùy theo nhu cầu của người học.

ANSYS MECHANICAL WORKBENCH

ANSYS Mechanical Workbench là phần mềm ANSYS Mechanical chạy trên giao diện người dùng ANSYS Workbench - một môi trường nền cho phép tích hợp các bộ mô phỏng kỹ thuật với công nghệ mô phỏng tiên tiến. Quy trình thực hiện một dự án mô phỏng trên ANSYS Workbench rất trực quan, hỗ trợ liên kết các quá trình mô phỏng với nhau, có giao diện định hướng cho người dùng, thậm chí phân tích đa hệ vật lý phức tạp chỉ với việc kéo-và-thả đơn giản. Chế độ giao tiếp với các hệ thống CAD khác theo hai chiều mạnh mẽ, tự động chia lưới chất lượng cao, cơ cấu cập nhật theo từng bước của dự án, quản lý tham số toàn diện và các công cụ tối ưu hóa được tích hợp, ANSYS Workbench đem lại hiệu năng mô phỏng cao, bảo toàn dữ liệu trong quá trình chuyển đổi phân tích, cho phép “Mô phỏng định hướng cho phát triển của sản phẩm”.

ANSYS MECHANICAL APDL

Khóa học này được khuyến nghị cho bất kỳ ai muốn thực hiện Phân tích phần tử hữu hạn (FEA) của các bộ phận cơ khí và có ít hoặc không có kinh nghiệm về phần mềm ANSYS Mechanical APDL (MAPDL). Quy trình làm việc, giao diện người dùng, cùng với cú pháp lệnh APDL, sẽ được giới thiệu cho học viên. Trọng tâm sẽ là các phân tích cấu trúc tĩnh tuyến tính, mặc dù các khái niệm được trình bày sẽ cung cấp một nền tảng vững chắc để cho phép người dùng giải quyết các trường vật lý khác, chẳng hạn như phân tích nhiệt hoặc các quy trình phân tích phức tạp hơn với ANSYS Mechanical APDL. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có thể sử dụng phần mềm ANSYS Mechanical APDL một cách hiệu quả để thiết lập bài toán, giải và hậu xử lý bài toán phân tích tĩnh tuyến tính.

ANSYS FLUENT

ANSYS Fluent là một phần mềm tính toán số động lực học dòng chảy (CFD), đã từ lâu khẳng đinh được vị thế đứng đầu trong dòng sản phẩm này. Khả năng mô hình hóa vật lý của ANSYS Fluent được ứng dụng rộng khắp trong mọi lĩnh vực công nghiệp: từ dòng chảy không khí qua cánh máy bay đến sự cháy trong lò, từ các cột bọt khí đến việc sản xuất thủy tinh, từ dòng chảy trong máu đến công nghiệp bán dẫn, từ thiết kế phòng sạch đến các nhà máy xử lý nước thải… Nổi tiếng về sự thân thiện và mạnh mẽ, ANSYS Fluent rất dễ sử dụng đối với người mới bắt đầu để nâng cao năng suất và hiệu quả trong công việc

ANSYS CFX

ANSYS CFX là một phần mềm cao cấp trong tính toán số động lực học dòng chảy (CFD), cho phép mô phỏng mọi cấp độ phức tạp của vấn đề quan tâm bằng cách sử dụng nhiều mô hình vật lý khác nhau. Với giao diện ANSYS Workbench, công việc tạo mô hình hình học, chia lưới, áp đặt các điều kiện vật lý, giải và xử lý kết quả được tích hợp trong một môi trường mô phỏng duy nhất. Phần mềm CFX đã được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, y tế, kiến trúc, hoá chất…

ANSYS EXPLICIT STR

Gói công cụ phần mềm ANSYS EXPLICIT STR cung cấp một khả năng mạnh mẽ trong mô phỏng các bài toán động lực học vật rắn biến dạng bằng thuật giải tường minh. Việc nắm được các kỹ thuật sử dụng công cụ phần mềm này là bước đầu trong việc triển khai các nghiên cứu cũng như ứng dụng trong thực tế do đó mục tiêu của khóa đào tạo này là giới thiệu về ANSYS EXPLICIT STR, cung cấp các hướng dẫn sử dụng cơ bản về Workbench và giao diện sử dụng Explicit Dynamics, cung cấp các hướng dẫn về cài đặt lời giải cũng như khai thác đánh giá kết quả và cách dùng tham số để tối ưu bài toán.

ANSYS AUTODYN

Phần mềm ANSYS AUTODYN là một phần mềm phân tích chuyên dụng cho các vấn đề động lực học phi tuyến của chất rắn, chất lỏng, chất khí và tương tác giữa chúng. Khóa học này sẽ cung cấp các thông tin về ANSYS AUTODYN, các bước để thực hiện cài đặt, lời giải và khai thác kết quả, các bước để liên kết lời giải ANSYS EXPLICIT STR trong Workbench vào ANSYS AUTODYN.

ANSYS LS-DYNA

Phần mềm ANSYS LS-DYNA cung cấp công cụ mô phỏng bài toán động lực học để giải quyết các bài toán động lực học phức tạp với cách thực hiện đơn giản nhất. Phần mềm sử dụng bộ giải LS-DYNA của Hãng Livemore cùng bộ Tiền & Hậu Xử lý của ANSYS nên kết hợp được các ưu thế của hai Hãng phần mềm này.

ANSYS ICEPAK

Phần mềm ANSYS Icepak cung cấp công cụ tính toán động lực học dòng chảy hữu hiệu và mạnh mẽ cho các bài toán nhiệt điện tử. Dựa trên bộ giải nổi tiếng ANSYS FLUENT, ANSYS Icepak kết hợp công nghệ giải tiên tiến với các tùy chọn chia lưới mạnh mẽ để đem đến lời giải nhanh và chính xác về trường nhiệt độ cho các ứng dụng làm mát điện tử. ANSYS Icepak cho phép thực hiện nhanh chóng phân tích truyền nhiệt và dòng chảy cho các IC, bản mạch in và các hệ thống điện tử hoàn chỉnh.

ANSYS MAXWELL

ANSYS Maxwell là phần mềm mô phỏng trường điện từ toàn diện cho phép phân tích, thiết kế cấu trúc 3D/2D như: Động cơ, thiết bị truyền dẫn động, máy biến áp, các thiết bị điện và cơ điện khác... cho lĩnh vực tự động hóa trong quân sự, hàng không vũ trụ và các hệ thống công nghiệp. ANSYS Maxwell dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn (FEM) có thể giải quyết bài toán miền tần số, trường tĩnh điện, trường điện từ biến thiên. Ngoài ra, phần mềm có thể liên kết tự động với ANSYS Simplorer để tạo ra một dòng thiết kế hệ thống mạnh toàn diện. Điều này cho phép người sử dụng kết hợp các mạch điện phức tạp với các mô hình để thiết kế các hệ thống điện tử công suất và cơ điện tử hiệu năng cao.

ANSYS HFSS

ANSYS HFSS là một phần mềm mô phỏng toàn sóng giải bài toán trường điện từ dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn (FEM) cho cấu trúc ba chiều bất kỳ. Phần mềm cho phép tính toán các đặc trưng điện học của các linh kiện tần số cao, các số tham số S, Y, Z, trường bức xạ gần và xa, phân bố điện trường… Ngoài ra, phần mềm còn cho phép tối ưu hóa thiết kế dựa trên các thuật toán tối ưu được tích hợp sẵn. Ngày nay, ANSYS HFSS được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế Anten, mạch điện và linh kiện cao tần.

ANSYS SIMPLORER

ANSYS Simplorer cung cấp công cụ và môi trường mô phỏng toàn diện cho hệ thống Cơ Điện tử (Mechatronics) bao gồm các khối điều khiển, các mạch điện tử tín hiệu, điện tử công suất, các hệ truyền động điện và các hệ cơ khí. ANSYS Simplorer cho phép mô phỏng cách mạch tương tự (Analog), mạch số (Digital), sơ đồ khối (Block Diagram) và máy trạng thái (State Machine). ANSYS Simplorer có khả năng liên kết với các phần mềm khác của ANSYS bao gồm Maxwell (phân tích trường điện từ bằng phần tử hữu hạn), Q3D (thiết kế mạch in), Pexprt (thiết kế và tối ưu hóa máy biến áp và cuộn kháng), RMxprt (thiết kế và tối ưu hóa máy điện quay) tạo ra một hệ mô phỏng tổng hợp toàn diện.

ANSYS DESIGNXPLORER

Phân tích mô phỏng được sử dụng để xác định ra ứng xử của một hệ thống hoặc 1 phần của hệ thống thiết kế, yêu cầu cần có sự kiểm định chặt chẽ, đảm bảo thiết kế đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, công việc mô phỏng đơn thuần đó chỉ đáp ứng được cho những hệ thống thiết kế có ứng xử thỏa mãn yêu cầu đặt ra mà chưa tính đến chuyện:

  • Những yếu tố nào quan trọng ảnh hưởng lớn đến thiết kế khi chúng thay đổi?
  • Tương quan giữa các thông số đó như thế nào?
  • Khi nào thì chúng đạt được những giá trị tốt nhất cho thiết kế?
  • Những thiết kế đã đáp ứng được tất cả các mục tiêu của người thiết kế hay chưa?

Để trả lời cho những câu hỏi này, công cụ DesignXplorer sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu trên thông qua những kịch bản định sẵn để đưa ra thiết kế tốt nhất cho người sử dụng phần mềm.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NÂNG CAO

ANSYS FSI - Tương tác động lực học dòng chảy và kết cấu

Khóa học sẽ cung cấp cho những người dùng các kiến thức nâng cao về sử dụng các phần mềm ANSYS Workbench, CFX/FLUENT và Mechanical để có thể mô phỏng được hiện tượng tương tác giữa chất lỏng với kết cấu (FSI) theo một chiều hoặc thậm chí là hai chiều, và đó là một khả năng không phải phần mềm mô phỏng nào cũng có được. FSI là hiện tượng khó giải quyết trong kỹ thuật và đòi hỏi người dùng phải có các kiến thức sâu về Cơ học chất lỏng, Cơ học kết cấu, Mô phỏng số, Vật liệu… thì mới có thể hiểu và giải quyết được bài toán.

Động lực học kết cấu

Khóa học này được khuyến nghị dành cho các học viên muốn xem xét và khảo sát ứng xử động lực học của kết cấu, bao gồm tần số tự nhiên, ứng xử điều hòa, ứng xử phụ thuộc thời gian, hoặc những đáp ứng thống kê của kết cấu dưới tác động của những rung động ngẫu nhiên lên cả kết cấu tuyến tính và phi tuyến để đánh giá khả năng làm việc của thiết kế. Khóa học này cũng cung cấp lý thuyết về động lực học kết cấu để giúp cho học viên có thể hiểu sâu về các điều khiển, thiết lập bên trong các mô-đun động lực học của phần mềm ANSYS.

Nâng cao về tiếp xúc phi tuyến

Khóa đào tạo này cung cấp những kiến thức nâng cao về các công cụ thiết lập tiếp xúc phi tuyến trong ANSYS. Bên cạnh những công cụ cao cấp về tiếp xúc, học viên còn được trang bị lý thuyết liên quan để có thể lý giải các hiện tượng, dự đoán và đánh giá các kết quả mô phỏng về tiếp xúc, cũng như xử lý các thiết lập khi gặp phải những vấn đề khó hội tụ liên quan đến tiếp xúc.

Đăng ký:

  • Trực tuyến
  • Hoặc qua ĐT: (84-24)39 727 464/ 36 649 066 (Gặp Ms. Lan Phương)
  • Hoặc qua E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Các Giải Pháp
  • Prev
Giải pháp mô phỏng vỏ chắn điện từ
Giải pháp mô phỏng bài toán va chạm ô tô
Giải pháp mô phỏng phổ đáp ứng
Giải pháp tính toán độ ồn sinh ra trong các thiết bị
Giải pháp mô phỏng khí động đàn hồi cầu treo dây võng
Mô phỏng đáp ứng điều hòa của kết cấu (Harmonic Response)

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
C2 lô 20, KĐTM Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: (84-24)39 727 464 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail

FOLLOW US