Tin tức công nghệ

Phụ nữ trong ngành kĩ thuật

Bạn có phải là một trong số ít phụ nữ hiện tại chọn con đường thiết kế hoặc kĩ sư? Rào cản vô hình đã bị phá vỡ để phụ nữ có thể đứng ra ứng cử tổng thống. Nhưng rào cản đó vẫn còn tồn tại như thế nào trong nền công nghiệp STEM?

Lillian Moller Gilbreth, thành viên nữ đầu tiên của Hiệp hội kỹ sư cơ khí Mỹ (ASME) vào năm 1926

Theo bà Suzanne Singer - người nhận được bằng tiến sĩ cơ khí tại UC Berkeley và làm việc như một kĩ sư tại phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore - phụ nữ nên đập tan rào cản vô hình này. Dưới đây là một trích dẫn từ buổi phỏng vấn bà đã thực hiện với GirlTalkHQ, bà cho biết: Toán học là môn học yêu thích của tôi tại trường tiểu học và có khá nhiều cô gái nằm trong nhóm những người giỏi nhất. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng phụ nữ không thể học giỏi toán. Một phần lí do chính là từ những giáo viên khuyến khích tôi trong các lĩnh vực khoa học, kĩ thuật, công nghệ và toán học và cũng chính họ đã giúp tôi tham gia chương trình về phát triển khám phá các vấn đề khoa học thú vị.

Năm học 2016/2017 sẽ bắt đầu trong vài tuần nữa. Chúng tôi hy vọng nhiều giáo viên hơn nữa sẽ cung cấp những kinh nghiệm như Singer đã đạt được để có một thế hệ phụ nữ mới, sẽ cho ra mắt những chuyên ngành và quá trình chuyên môn hóa mới.

Điện thoại và sự bình yên

Một nhóm kĩ sư tin rằng, “người dùng điện thoại cần có một nơi bình yên trong tâm hồn và những đứa con của họ có một cuộc sống bình thường mà không bị sao nhãng bởi những trò chơi và các tính năng trên điện thoại thông minh” (thông số từ một thông cáo báo chí trong thực tế), và từ đó họ đã phát triển một sản phẩm có tên là phonie. Với chữ “p” viết thường, nó là một điện thoại GSM phiên bản quốc tế cỡ nhỏ sử dụng micro SIM và nằm vừa vặn trong ví của bạn. Vậy về các tính năng thì sao? Người dùng có thể thực hiện các tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin và ghi âm nhưng không thể truy cập internet hay kết nối. Được thôi, chúng tôi ghi nhận thiết kế đó thực sự khá tuyệt. Nhưng còn những tính năng “gây sao nhãng” thì sao? Chẳng phải chúng được gọi là những tính năng “ tự chủ” sao?

Phonie được thiết kế cho sự bình yên trong tâm hồn và thúc đẩy một tuổi thơ tươi đẹp

Ô tô ảo - trò chơi điện tử và “chủ nghĩa kinh nghiệm”

Tháng trước, công ty xe môtô Ford đã sản xuất phiên bản “Escape the Room” của riêng họ (một trò chơi nhập vai). Đó là một trò chơi giải đố trong thế giới thực, nơi mà các đội chơi thành lập từ người dùng lần theo những manh mối để thoát khỏi căn phòng. Nhưng trong phiên bản này, người tham gia lái xe từ nơi này qua nơi khác trong trò chơi Ford Escape 2017.

Bạn sẽ có được những gì khi kết hợp Escape the Room với việc lái thử xe? Quả thực, nó rất thú vị. Chúng tôi đã thất bại ở căn phòng thứ 2, nơi mà được thiết kế giống như một văn phòng truyền thống. Những thứ như thư mục tài liệu, sách và máy tính để bàn đã làm đội Mashable lúng túng. Thực sự chớ trêu khi một văn phòng đã hạ được đội gồm những cộng sự làm việc với nhau.

Bạn có tự hỏi rằng, điều gì đã xảy ra với bài kiểm tra lái xe đơn giản? Hãy dừng việc vẫy tay lại và nghĩ về sản phẩm của bạn trong bối cảnh một trò chơi ảo. Đã ai nghĩ về việc thiết kế nó cho trò chơi điện tử chưa?

Chiếc ô tô này không có thực. Nó chỉ là một trò chơi. Giống như Pokemon

Hãy xem đoạn video tuyệt vời này

Tuần vừa qua, Boeing đã tung ra đoạn video mới về mẫu máy bay 737 MAX 2016. Đoạn video tập trung vào khả năng điều khiển, cất cánh trong tầm ngắn và khả năng thu hồi vốn cao. Chiếc 737 sử dụng động cơ LEAP-1B với công nghệ CFM mới nhất, công nghệ cánh lượn (winglets) tiên tiến và những cải tiến khác để đạt được hiệu năng cao, sự tin cậy và sự thoải mái cho hành khách trong thị trường. Boeing cho biết, thế hệ máy bay cánh đơn mới tiêu tốn nguyên liệu ít hơn 20% so với các mẫu 737 trước đây và ít chi phí vận hành nhất trong phân khúc này. Hiện nay, 737 MAX đã có được 3.266 đơn hàng từ 68 khách hàng khác nhau.


Nguồn: PTC

Lược dịch: Phạm Xuân Thủy - Công tác viên tại Advantech, Jsc.

Làm ơn ghi rõ "Nguồn Advantech, Jsc." hoặc "Theo www.advantech.vn" nếu bạn muốn phổ biến thông tin này

TUYỂN DỤNG

LIÊN HỆ

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:
Tầng 8, số 1 Đỗ Hành, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: (84-24)36 649 066 Fax: (84-24)39 727 464
Email: info@advantech.vn

HỖ TRỢ KỸ THUẬT:
Email: support@advantech.vn

Họ tên
E-Mail